Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:05 16/06/2020

3 cách chụp ảnh đóng băng khoảnh khắc giống Bphone B86

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đã quên thì Bphone B86 hay còn gọi là Bphone 4 là một dòng smartphone Android do BKAV Việt Nam sản xuất vừa ra mắt đầu năm 2020. Bphone B86 được CEO BKAV là ông Nguyễn Tử Quảng giới thiệu với khá nhiều tính năng hiện đại, một trong số đó nổi bật là tính năng chụp ảnh đóng băng khoảnh khắc.

Chụp ảnh đóng băng khoảnh khắc cũng có thể được gọi là một phương pháp chụp ảnh nghệ thuật thường được các tín đồ đam mê nhiếp ảnh áp dụng. Phương pháp này sẽ được dùng để ghi lại các hiệu ứng tan, vỡ diễn ra trong thời gian ngắn rất độc đáo. Và với Bphone B86 thì phương pháp này đã trở thành một chế độ có sẵn, rất dễ dàng sử dụng.

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là chỉ Bphone B86 mới có thể chụp ảnh đóng khoảnh khắc. Hầu hết dòng smartphone hiện nay đều có khả năng chụp ảnh đóng khoảnh khắc nhờ thực hiện các thao tác thủ công, tận dụng các tính năng mà máy ảnh cung cấp. Bên cạnh đó, chất lượng ảnh chụp vẫn phụ thuộc vào thông số camera và khả năng xử lý mà thiết bị đang có.

Và nếu bạn đang sử dụng một smartphone không phải Bphone B86 mà muốn chụp ảnh đóng băng khoảnh khắc thì có thể áp dụng các thủ thuật được chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn chụp ảnh đóng băng khoảnh khắc giống Bphone B86

Cách 1: Chụp liên tiếp

Có lẽ không phải nói các bạn cũng đã biết phương pháp này. Chúng ta sẽ tạo ra hiệu ứng tan, vỡ sau đó nhanh tay chụp lại thật nhiều bức ảnh bằng cách bấm giữ nút chụp và cuối cùng chọn ra bức ảnh đẹp nhất. Để thủ thuật này hiệu quả, bạn nên có 2 người hoặc cố gắng giữ yên điện thoại trong lúc chụp.

Cách 2: Sử dụng chế độ chụp chuyên nghiệp

Chụp chuyên nghiệp hay chụp thủ công là một chế độ chụp cung cấp nhiều tùy chọn cho phép bạn thoải điều chỉnh các thông số của máy ảnh. Chúng ta sẽ tận dụng nó để chụp ảnh đóng băng khoảnh khắc giống Bphone B86 bằng cách tăng tốc độ màn trập từ 1/240s trở lên.

Điều đáng tiếc là khi điều chỉnh tốc độ màn trập tăng lên như vậy, chúng ta sẽ không thể kết hợp với phương pháp chụp liên tục được. Ngoài ra, khi áp dụng phương pháp này bạn cũng cần đảm bảo lượng ánh sáng thật nhiều và đủ để chất lượng ảnh chụp rõ nét hơn.

Cách 3: Sử dụng chế độ quay video Slow Motion

Chế độ quay video chậm chắc hẳn đã không xa lạ với các bạn rồi. Đơn giản là quay video ở chế Slow Motion sau đó cắt từng từng khung hình ra để chọn ảnh nào đẹp nhất mà thôi.

Với những hình ảnh đóng băng khoảnh khắc được chụp, bạn có thể chỉnh sửa lại một chút cho chúng trở nên lung linh hơn trước khi chia sẻ. Bạn nghĩ sao về 3 cách trên, cách nào dễ thực hiện và mang lại những hình ảnh đong băng khoảnh khắc đẹp nhất? Để lại ý kiến của bạn qua mục bình luận bên dưới nhé.Xếp hạng 4.98/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


22 giờ trước 30 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


1 ngày trước 42 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


2 ngày trước 54 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


21-01-2021 66 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


20-01-2021 107 lượt xem