Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:03 11/04/2022

3 cách chặn tin nhắn Push quảng cáo hiện dưới dạng cửa sổ cho Android

Có khi nào điện thoại bạn nhận được các tin nhắn quảng cáo nhưng sự xuất hiện của nó không giống như các tin nhắn SMS, MMS bình thường mà là dạng cửa sổ chiếm hết một phần màn hình kèm theo 2 nút Thoát (hoặc Hủy) và Gửi chưa?

Phần lớn nội dung trong các tin nhắn kiểu này đều quảng cáo về một dịch vụ nào đó được cung cấp bởi nhà mạng đồng thời yêu cầu bạn nhập một phím nào để đăng ký hoặc tìm hiểu… Chúng cũng không được lưu trữ trong hộp thư đến nên bạn không thể xem lại như những tin nhắn bình thường.

Thật ra đây là những tin nhắn Push được gửi bởi nhà mạng. Tuy nhiên hầu hết nội dung tin nhắn Push đều là quảng cáo nên không mấy hữu ích với người dùng. Nhất là cách nó hiển thị rất đột ngột đồng thời chiếm hết một phần màn hình cũng gây khó chịu, nhất là khi dùng smartphone xem video hoặc chơi game…

Vậy nên đa số mọi người đều không thích những tin nhắn Push và tìm cách tắt đi.

Một trong số cách mà mọi người hay áp dụng lúc trước là gọi lên tổng đài nhà mạng rồi nhờ tắt dịch vụ abc nào đó… Thế nhưng có rất nhiều dịch vụ được nhà mạng quảng bá thông qua tin nhắn Push, nếu bạn tắt dịch vụ này thì vẫn còn dịch vụ khác. Do đó phương pháp này không hiệu quả.

Mặc dù vậy nếu bạn không thích tin nhắn Push và muốn ngừng nhận chúng ngay bây giờ thì có khá nhiều cách. Dưới đây HieuMobile xin chia sẻ một số cách để chặn tin nhắn Push hiệu quả nhất trên mọi smartphone Android, mời các bạn tham khảo.

Cách chặn tin nhắn Push quảng cáo trên smartphone Android

Cách 1: Tắt tính năng tin nhắn Push

Ít ai biết được rằng chúng ta hoàn toàn có thể vô hiệu hóa tính năng tin nhắn Push để ngừng nhận các tin nhắn quảng cáo hiển thị dưới dạng pop-up bằng một tùy chọn được trang bị trong ứng dụng tin nhắn mặc định của điện thoại. Dưới đây là cách thực hiện trên một số dòng máy:

Đối với Samsung:

Bước 1: Mở ứng dụng Tin nhắn, trong giao diện Hộp thư đến bấm vào biểu tượng 3 chấm chọn Cài đặt

Bước 2: Chọn tiếp mục Nhiều cài đặt hơn > tắt nút gạt tính năng Tin nhắn Push là xong.

Cách 2: Thu hồi quyền

Để tin nhắn Push hiển thị trên máy của bạn, ứng dụng Tin nhắn đã sử dụng một quyền gọi là Hiển thị trên ứng dụng khác hoặc Xuất hiện trên cùng (tùy dòng máy sẽ có tên khác nhau). Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn Tắt tin nhắn Push trên máy của mình thì có thể áp dụng phương pháp pháp thu hồi quyền để chặn tin nhắn Push.

Đối với Samsung:

Bước 1: Từ màn hình chính chạm giữ vào biểu tượng ứng dụng Tin nhắn, bấm vào biểu tượng chữ i để xem thông tin.

Bước 2: Trong giao diện thông tin, cuộn xuống dưới tìm bấm vào mục Xuất hiện trên cùng > tắt tùy chọn Cấp quyền.

Cách 3: Sử dụng trình tin nhắn khác

Tin nhắn Push hoạt động nhờ vào trình Tin nhắn mặc định của hệ thống. Vậy nên nếu chúng ta thay thế bằng các trình Tin nhắn của bên thứ ba không hỗ trợ Tin nhắn Push thì cũng có thể chặn được chúng. Có khá nhiều trình Tin nhắn mà bạn có thể sử dụng nhưng ở đây mình khuyến cáo bạn nên chọn Messages của Google.

Không chỉ tự động bỏ qua, không hiển thị tin nhắn Push mà nó còn có khả năng chặn tin nhắn cuộc gọi quảng cáo, spam rất tuyệt vời. Thậm chí bạn có thể chặn tin nhắn được gửi từ tổng đài (không có số điện thoại) – điều mà dịch vụ của nhà mạng không làm được.

Bạn có thể cài đặt Messages tại đây, sau khi cài đặt bạn nhớ đặt nó làm trình nhắn tin mặc định để thay thế cho trình nhắn tin của hệ thống nhé.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 51 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem