Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:39 20/06/2022

3 cách chặn tin nhắn, cuộc gọi phiền phức trên Facebook Messenger

Cùng chủ đề với :

Thường xuyên sử dụng Messenger để liên lạc với bạn bè Facebook. Thế nhưng gần đây bạn thường xuyên bị một người nào đó nhắn tin, gọi điện gây phiền nhiễu gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng

Thậm chí kể cả khi bạn đã nghiêm túc bày tỏ sự khó chịu của mình nhưng người đó vẫn không suy nghĩ về hành động của mình.

Và nếu bạn đang gặp tình trạng trên thì tốt hơn hết là hãy nên sử dụng tính năng chặn mà Messenger hỗ trợ.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại Messenger chỉ có 1 tính năng chặn tin nhắn, cuộc gọi chính thức. Tuy nhiên vẫn có 2 phương pháp khác mang hiệu quả tương tự mà bạn có thể lựa chọn áp dụng cho trường hợp của mình.

Đáng chú ý là trong số đó có một phương pháp giúp bạn chặn tin nhắn, cuộc gọi mà không bị phát hiện. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn 3 cách chặn tin nhắn, cuộc gọi trên Messenger

Cách 1: Tắt thông báo

Với phương pháp này, bạn vẫn có thể nhận được tin nhắn và cuộc gọi từ người đó nhưng sẽ không có thông báo từ chúng.

Bước 1: Mở Messenger, trong danh sách cuộc trò chuyện > chạm giữ vào cuộc trò chuyện với người mà bạn không muốn nhận thông báo.

Bước 2: Trong pop-up hiện lên, chọn tính năng Tắt thông báo sau đó chọn chế độ mà bạn muốn sử dụng:

Tiếp đến chọn thời gian duy trì hiệu lực bao gồm: 15 phút, 1 giờ, 8 giờ hoặc 24 giờ. Nếu bạn muốn tắt thông báo vĩnh viễn cho người đó, hãy chọn Đến khi tôi thay đổi.

Sau khi hoàn tất, cuộc trò chuyện với người bị tắt thông báo sẽ có biểu tượng quả chuông gạch chéo.

Đến khi nào bạn muốn mở lại thông báo với người đó thì chỉ cần chạm giữ vào cuộc trò chuyện > chọn Bật lại thông báo.

Lưu ý: Người bị áp dụng tính năng trên sẽ không biết bạn đã tắt thông báo với họ

Cách 2: Chặn

Đây là phương pháp mạnh mẽ nhất mà bạn có thể áp dụng với những người thường xuyên làm phiền mình trong Messenger đồng thời không muốn nhận bất cứ tin nhắn, cuộc gọi từ họ.

Bước 1: Mở Messenger, trong danh sách cuộc trò chuyện > chạm giữ vào cuộc trò chuyện với người mà bạn không muốn chặn.

Bước 2: Trong pop-up hiện lên, chọn tính năng Chặn. Tiếp đến bấm vào biểu tượng dấu trừ tại mục Chặn tin nhắn và cuộc gọi và xác nhận Chặn.

Vậy là xong. Kể từ lúc này họ sẽ không thể gửi tin nhắn, gọi điện, đổi biệt danh, màu sắc và giao diện cuộc trò chuyện với bạn được nữa.

Lưu ý: Người bị chặn sẽ biết rằng bạn đã chặn tin nhắn, cuộc gọi từ họ. Bởi vì khi gửi tin nhắn họ sẽ nhận được thông báo “Chưa gửi tin nhắn, hiện tại người này không thể nhận tin nhắn“. Đối với cuộc gọi thì sẽ có thông báo Không trả lời ngay lập tức.

Cách 3: Chặn mà người đó không biết

Nếu bạn muốn chặn tin nhắn, cuộc gọi từ một người bất kỳ trên Messenger mà sợ họ phát hiện thì hãy sử dụng tính năng Hạn chế.

Sau khi đưa người đó vào danh sách hạn chế, họ vẫn gọi điện và gửi tin nhắnđến bạn như bình thường nhưng bạn thì không thấy bất kỳ thông báo nào. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem lại nội dung tin nhắn mà họ đã gửi cùng lịch sử cuộc gọi nhỡ.

Ngoài ra tính năng này còn giúp trạng thái hoạt động của bạn bị ẩn với họ. Khi xem tin nhắn bạn cũng không bị hiển thị trạng thái đã xem nữa.

Tuyệt vời phải không nào? Bạn có thể xem cách sử dụng tính năng Hạn chế trên Facebook Messenger để biết thêm chi tiết.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


14 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 85 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 94 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 56 lượt xem