Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:59 13/11/2019

2 tinh chỉnh chống tắt nguồn và ngắt mạng khi tìm iPhone bị mất

Nếu bạn là người dùng iPhone sẽ ít nhiều biết đến tính năng Find My Phone giúp tìm lại thiết bị khi bị để quên hoặc rơi mất. Nhờ khả năng đồng bộ hóa tối ưu từ tài khoản iCloud mà tính năng này hoạt động rất hiệu quả, hơn cả tính năng Find my device của Google cho smartphone Android.

Tuy nhiên những ưu điểm của Find My Phone chỉ phát huy khi iPhone vẫn đang mở nguồn đồng thời cần có kết nối internet để cập nhật vị trí. Chính vì vậy, nếu kẻ xấu tiếp cận được iPhone bị mất của bạn, việc đầu tiên của hắn chính là tắt nguồn hoặc ngắt kết nối mạng nhằm vô hiệu hóa tính năng Find My Phone. Cũng từ đó các manh mối về vị trí của iPhone sẽ không còn chính xác, khiến cơ hội tìm lại được trở nên thấp hơn rất nhiều.

Khi iPhone bỏ quên bị tắt nguồn hoặc ngắt kết nối intenet sẽ khiến Find My Phone bị vô hiệu hóa
Khi iPhone bỏ quên bị tắt nguồn hoặc ngắt kết nối intenet sẽ khiến Find My Phone bị vô hiệu hóa

Mặc dù vậy, nếu iPhone của bạn đã trải qua jailbreak và sử dụng phiên bản từ iOS 10.0 đến 12.4 thì hãy sử dụng 2 tinh chỉnh thần thánh được mình giới thiệu trong bài viết này. Chúng có khả năng ngăn chặn các hành động tắt nguồn và ngắt kết nối intnernet trái phép đảm bảo tính năng Find My Phone hoạt động xuyên suốt hơn.

1. Tinh chỉnh PowerGuard

Thông tin

PowerGuard là tinh chỉnh miễn phí có một tính năng duy nhất giúp iPhone hoặc tất cả thiết bị iOS của Apple không bị tắt nguồn bởi người khác. Khi PowerGuard được kích hoạt, mỗi lần mở menu nguồn và thực hiện thao tác “Slide To Power Off” (Vuốt để tắt máy) thì sẽ nhận được một yêu cầu xác nhận chủ sở hữu bằng Touch ID, FaceID, mã PIN hoặc mật khẩu.

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Mở ứng dụng Cydia trên iPhone của bạn, chuyển qua tab Search sau đó nhập từ khóa “PowerGuard” vào công cụ tìm kiếm Package và chọn kết quả tương ứng.

Bước 2: Trong giao diện giới thiệu tinh chỉnh PowerGuard bấm nút Install > Trở về > Install > Confirm.

Chờ trong giây lát để quá trình cài đặt diễn ra.

Bước 3: Đến khi hoàn tất bạn sẽ được trở về màn hình chính, hãy mở ứng dụng Cài đặt cuộn xuống dưới cùng tìm chọn tính năng PowerGuard.

Bước 4: Giao diện thiết lập tinh chỉnh PowerGuard hiện ra, tại đây bạn hãy kích hoạt nó qua nút gạt Enabled. Ngay sau đó 2 tùy chọn bên dưới cũng hiện ra bao gồm Silent to lockProtect with Touch ID – hãy kích hoạt hết chúng.

Vậy là xong, bạn hãy thử thực hiện tát cả phương pháp tắt nguồn trên iPhone để kiểm tra xem PowerGuard làm việc hay chưa nhé.

2. Tinh chỉnh PickPocket 3

Thông tin

PickPocket 3 là tinh chỉnh miễn phí làm được nhiều việc hơn so với PowerGuard, bên cạnh chống tắt nguồn thì nó còn có thể duy trì kết nối internet trên iPhone luôn được bật – không thể tắt đi, cảnh báo thiết bị bị tháo SIM, ngăn chặn bật chế độ máy bay…

Hướng dẫn sử dụng

Để sử dụng được tinh chỉnh PickPocket 3, yêu cầu iPhone của bạn đang chạy iOS 11. Bạn có thể tải nó về tại đây:

Về cơ bản cách cài đặt tinh chỉnh PickPocket 3 cũng tương tự như PowerGuard và các tinh chỉnh khác trên kho Cydia nên mình sẽ không hướng dẫn chi tiết. Thay vào đó do PickPocket 3 có ngôn ngữ tiếng Anh cùng với hệ thống tính năng đa dạng nên mình sẽ thuyết minh, giới thiệu cho các bạn dễ sử dụng.

Các tính năng cơ bản của PickPocket 3 bao gồm:

Chế độ máy bay và kết nối Wifi, dữ liệu di động vẫn hiển thị nhưng không thể tắt
Chế độ máy bay và kết nối Wifi, dữ liệu di động vẫn hiển thị nhưng không thể tắt


Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


1 ngày trước 32 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 423 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 37 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 60 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 36 lượt xem