Người gửi bài:

Cập nhật: 15:59 13/11/2019

Nếu bạn là người dùng iPhone sẽ ít nhiều biết đến tính năng Find My Phone giúp tìm lại thiết bị khi bị để quên hoặc rơi mất. Nhờ khả năng đồng bộ hóa tối ưu từ tài khoản iCloud mà tính năng này hoạt động rất hiệu quả, hơn cả tính năng Find my device của Google cho smartphone Android.

Tuy nhiên những ưu điểm của Find My Phone chỉ phát huy khi iPhone vẫn đang mở nguồn đồng thời cần có kết nối internet để cập nhật vị trí. Chính vì vậy, nếu kẻ xấu tiếp cận được iPhone bị mất của bạn, việc đầu tiên của hắn chính là tắt nguồn hoặc ngắt kết nối mạng nhằm vô hiệu hóa tính năng Find My Phone. Cũng từ đó các manh mối về vị trí của iPhone sẽ không còn chính xác, khiến cơ hội tìm lại được trở nên thấp hơn rất nhiều.

Khi iPhone bỏ quên bị tắt nguồn hoặc ngắt kết nối intenet sẽ khiến Find My Phone bị vô hiệu hóa
Khi iPhone bỏ quên bị tắt nguồn hoặc ngắt kết nối intenet sẽ khiến Find My Phone bị vô hiệu hóa

Mặc dù vậy, nếu iPhone của bạn đã trải qua jailbreak và sử dụng phiên bản từ iOS 10.0 đến 12.4 thì hãy sử dụng 2 tinh chỉnh thần thánh được mình giới thiệu trong bài viết này. Chúng có khả năng ngăn chặn các hành động tắt nguồn và ngắt kết nối intnernet trái phép đảm bảo tính năng Find My Phone hoạt động xuyên suốt hơn.

1. Tinh chỉnh PowerGuard

Thông tin

PowerGuard là tinh chỉnh miễn phí có một tính năng duy nhất giúp iPhone hoặc tất cả thiết bị iOS của Apple không bị tắt nguồn bởi người khác. Khi PowerGuard được kích hoạt, mỗi lần mở menu nguồn và thực hiện thao tác “Slide To Power Off” (Vuốt để tắt máy) thì sẽ nhận được một yêu cầu xác nhận chủ sở hữu bằng Touch ID, FaceID, mã PIN hoặc mật khẩu.

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Mở ứng dụng Cydia trên iPhone của bạn, chuyển qua tab Search sau đó nhập từ khóa “PowerGuard” vào công cụ tìm kiếm Package và chọn kết quả tương ứng.

Bước 2: Trong giao diện giới thiệu tinh chỉnh PowerGuard bấm nút Install > Trở về > Install > Confirm.

Chờ trong giây lát để quá trình cài đặt diễn ra.

Bước 3: Đến khi hoàn tất bạn sẽ được trở về màn hình chính, hãy mở ứng dụng Cài đặt cuộn xuống dưới cùng tìm chọn tính năng PowerGuard.

Bước 4: Giao diện thiết lập tinh chỉnh PowerGuard hiện ra, tại đây bạn hãy kích hoạt nó qua nút gạt Enabled. Ngay sau đó 2 tùy chọn bên dưới cũng hiện ra bao gồm Silent to lockProtect with Touch ID – hãy kích hoạt hết chúng.

Vậy là xong, bạn hãy thử thực hiện tát cả phương pháp tắt nguồn trên iPhone để kiểm tra xem PowerGuard làm việc hay chưa nhé.

2. Tinh chỉnh PickPocket 3

Thông tin

PickPocket 3 là tinh chỉnh miễn phí làm được nhiều việc hơn so với PowerGuard, bên cạnh chống tắt nguồn thì nó còn có thể duy trì kết nối internet trên iPhone luôn được bật – không thể tắt đi, cảnh báo thiết bị bị tháo SIM, ngăn chặn bật chế độ máy bay…

Hướng dẫn sử dụng

Để sử dụng được tinh chỉnh PickPocket 3, yêu cầu iPhone của bạn đang chạy iOS 11. Bạn có thể tải nó về tại đây:

Về cơ bản cách cài đặt tinh chỉnh PickPocket 3 cũng tương tự như PowerGuard và các tinh chỉnh khác trên kho Cydia nên mình sẽ không hướng dẫn chi tiết. Thay vào đó do PickPocket 3 có ngôn ngữ tiếng Anh cùng với hệ thống tính năng đa dạng nên mình sẽ thuyết minh, giới thiệu cho các bạn dễ sử dụng.

Các tính năng cơ bản của PickPocket 3 bao gồm:

  • Airplane Mode Options: Chống bật chế độ máy bay khi màn hình bị khóa
Chế độ máy bay và kết nối Wifi, dữ liệu di động vẫn hiển thị nhưng không thể tắt
Chế độ máy bay và kết nối Wifi, dữ liệu di động vẫn hiển thị nhưng không thể tắt
  • Automatic Shutdown Options: Ngăn không cho iPhone tự động tắt khi pin ở mức thấp bằng 2 tùy chọn Tiếp tục hoạt động cho đến khi cạn kiệt năng lượng và Giả vờ tắt nguồn để tiết kiệm pin ở mức tối đa cũng như phòng kẻ xấu táy máy điện thoại của bạn. Ngoài ra sẽ có 1 SMS/Email gửi cho bạn để thông báo khi mức pin quá thấp.
  • Hard Reset Options: Chặn tắt nguồn bằng thao tác bấm giữ phím home + nguồn trong 4 giây. Khi ai đó cố gắng thực hiện thao tác này iPhone sẽ gửi cảnh báo cho bạn bằng Email/SMS
  • LS Information Options: PickPocket 3 sẽ hiển thị các thông tin chủ sở hữu tên, địa chỉ, số điện thoại dự phòng, địa chỉ email…) mà bạn đã thiết lập trước đó trên màn hình khóa. Nếu ai đó có lòng tốt, họ sẽ dựa theo chúng để liên hệ trả thiết bị cho bạn.
  • Remote Actions Options: Điều khiển thiết bị từ xa bằng tin nhắn SMS để thực hiện một số tính năng như bật/tắt chuông báo thức, phát 1 đoạn ghi âm được thiết lập từ trước, tắt máy giả, gửi email/SMS…
  • Shutdown Options: Chống tắt nguồn trái pháp bằng Touch ID và mật khẩu (tương tự PowerGuard)
  • SIM Card Pulled Options: Phát âm thanh báo động hoặc đoạn ghi âm mà bạn chuẩn bị trước đó khi kẻ xấu tháo SIM khỏi thiết bị đồng thời gửi SMS/Email cảnh báo cho bạn.
  • Unlock Opitons: Phát âm thanh báo động hoặc đoạn ghi âm mà bạn chuẩn bị trước đó khi ai đó nhập sai Mật khẩu, Touch ID hoặc Face ID quá số lần cho phépXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách kiểm tra ứng dụng vừa gửi thông báo trên Android

Tùy theo số lượng ứng dụng đã cài đặt và tần suất gửi thông báo, mỗi ngày điện thoại của chúng ta đều nhận được các thông báo đến từ các ứng dụng khác nhau....


1 ngày trước 19 lượt xem

Tùy biến màn hình chính iPhone bằng widget thời tiết, pin, nhạc…

Kể từ phiên bản iOS 14, khả năng tùy biến màn hình chính của iPhone được tăng cường khá nhiều và không thua kém gì Android. Bên cạnh Thư viện ứng dụng (App Library) thì...


2 ngày trước 42 lượt xem

Cách nhận 50 GB dung lượng iCloud miễn phí trong 3 tháng cho iPhone

Như các bạn đã biết iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây do Apple phát triển được tích hợp sẵn vào các thiết bị hệ điều hành iOS như iPhone, iPad. Thông thường mỗi tài...


2 ngày trước 25 lượt xem

Cách viết bình luận Facebook với dòng kẻ nhiều màu sắc gạch chân

Trong những năm gần đây mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều trào lưu thu hút lượng lớn người dùng hưởng ứng và tham gia. Gần đây nhất là trào lưu viết bình luận (comment)...


3 ngày trước 123 lượt xem

Cách xem dung lượng trống của bộ nhớ máy và thẻ SD cho Android

Bạn vừa gắn một thẻ nhớ SD vào smartphone Android của mình mà không biết dung lượng còn trống của nó còn bao nhiêu? Bạn sắp tải xuống một tệp tin hoặc cài đặt một...


09-07-2020 29 lượt xem