Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:56 15/06/2019

Cách thêm hình nền và thiết kế giao diện Facebook theo ý của bạn

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đã thấy nhàm chán với giao diện màu trắng xanh mà Facebook áp dụng suốt trong thời gian dài qua thì đã đến lúc chúng ta cần tự thay đổi cho nó. Vậy làm sao để thay đổi trong khi chúng ta là những người dùng thông thường, không có kiến thức lập trình và dĩ nhiên là không thể tiếp cận được hệ thống máy chủ Facebook?

Đổi giao diện và thêm hình nền cho Facebook trên máy tính
Đổi giao diện và thêm hình nền cho Facebook trên máy tính

Rất đơn giản, hiện nay có khá nhiều tiện ích có khả năng giúp người dùng tùy ý thay đổi bố cục, thiết kế lại giao diện Facebook, thay đổi hình nền…một cách vô cùng đơn giản. Và trong bài viết này mình sẽ mang đến cho các bạn 2 tiện ích có tính năng vi diệu trên, hãy sử dụng nó để biến tấu giao diện Facebook thêm sinh động, độc đáo hơn nhé.

Background Changer for Facebook: Đổi hình nền theo mẫu cho giao diện Facebook

Tiện ích này mang đến cho bạn khoảng 141 hình nền khác nhau, chỉ cần bạn chọn vào một trong số chúng thì giao diện Facebook sẽ bị thay đổi mà không phải thực hiện thêm thao tác nào khác. Background Changer for Facebook là tiện ích đơn giản chỉ hỗ trợ duy nhất tính năng thay đổi hình nền cung cấp sẵn cho giao diện Facebook nên rất dễ dàng sử dụng.

Hướng dẫn cài đặt

Để cài đặt, bạn sử dụng các loại trình duyệt có hỗ trợ Cửa hàng Chrome trực tuyến (Cốc Cốc, Google Chrome, Microsoft EDGE Chromium…) truy cập vào liên kết bên dưới:

Trong trang giới thiệu, bạn tìm chọn nút Thêm vào Chrome > Thêm tiện ích. Khi cài đặt hoàn tất, biểu tượng tiện ích Background Changer for Facebook sẽ xuất hiện ở góc giao diện là bạn đã có thể bắt đầu sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng

Để thay đổi hình nền cho giao diện Facebook, bạn mở một tab để truy cập vào Facebook và tại đó bấm vào biểu tượng tiện ích Background Changer for Facebook. Ở đây sẽ có đến 141 hình ảnh khác nhau, bạn hãy nhấp chuột để chọn 1 trong số chúng là giao diện nền của Facebook sẽ được áp dụng ngay lập túc.

Background Changer for Facebook: Đổi hình nền theo mẫu cho giao diện Facebook

Đối với trường hợp bạn muốn quay trở về nền trắng mặc định trước đây của Facebook thì hãy bấm vào nút Để mặc định.

Color Changer for Facebook: Tự thiết kế giao diện mới cho Facebook

Khác với tiện ích Background Changer for Facebook trên vừa giới thiệu, Color Changer for Facebook cho phép người dùng tùy ý điều chỉnh và thiết kế lại giao diện Facebook ý muốn của mình. Với tiện ích này, chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi màu sắc của bất kỳ thành phần nào trên giao diện Facebook như văn bản, liên kết, thanh tính năng… Chưa hết, Color Changer for Facebook còn giúp bạn thay đổi phần nền trắng mặc định của Facebook bằng bất cứ hình ảnh nào đang lưu trữ trong thiết bị mà bạn muốn nữa.

Hướng dẫn cài đặt

Để cài đặt, bạn sử dụng các loại trình duyệt có hỗ trợ Cửa hàng Chrome trực tuyến (Cốc Cốc, Google Chrome, Microsoft EDGE Chromium…) truy cập vào liên kết bên dưới:

Trong trang giới thiệu, bạn tìm chọn nút Thêm vào Chrome > Thêm tiện ích. Khi cài đặt hoàn tất, biểu tượng nút Like của tiện ích Color Changer for Facebook sẽ xuất hiện ở góc giao diện là bạn đã có thể bắt đầu sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy mở một tab để truy cập vào Facebook sau đó bấm vào biểu tượng nút Like của tiện ích Color Changer for Facebook ở góc phải. Khi đó sẽ có một bảng điều khiển hiện ra, lần đầu tiên bạn cần kích hoạt hoạt động cho tiện ích qua nút gạt tại dòng Color Changer.

Color Changer for Facebook: Tự thiết kế giao diện mới cho Facebook

Sau khi kích hoạt, các tính năng điều chỉnh bên dưới sẽ mở ra bao gồm:

Có thể thấy 2 tiện ích mà mình vừa giới thiệu trên, chúng ta có thể tùy ý thiết kế giao diện mới cho Facebook theo phong cách của riêng mình một cách cực kỳ dễ dàng. Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm các chủ đề thiết kế cho Facebook theo xu hướng Dark Mode thì có thể xem qua các tiện ích khác như: Darkness, Care your EyesXếp hạng 4.85/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan

Tắt tính năng tự động phát Video trên Facebook

Facebook là một mạng xã hội cho phép người dùng đăng tải hình ảnh, video. Nhưng cũng có một số điều gây không ít người sử dụng gặp khó chịu là những video mặc dù...


08-07-2016 1.1K lượt xem
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


1 ngày trước 31 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 423 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 37 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 60 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 36 lượt xem