Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:09 24/11/2020

2 thiết lập cần thiết để cải thiện chất lượng file ghi âm cho iPhone

Cùng chủ đề với :

Cũng giống như các dòng smartphone khác, iPhone cũng được trang bị tính năng ghi âm thông qua công cụ Trình ghi giọng nói (Voice Memos). Công cụ này hoạt động rất hiệu quả nên người dùng không cần cài thêm ứng dụng thứ ba.

Điều tuyệt vời hơn là trong phiên bản iOS 14, Trình ghi giọng nói đã được bổ sung thêm khả năng cải thiện chất lượng âm thanh bằng cách giảm tiếng ồn xung quanh và tiếng vang phòng chỉ với một tùy chọn duy nhất.

Đây thực sự là một tính năng hữu ích mà bạn nên trải nghiệm. Ngoài ra nếu hiện tại bạn vẫn chưa hài lòng với chất lượng file ghi âm trên iPhone của mình, chúng tôi còn mang đến một thiết lập khác có thể giúp ích cho bạn. Nào, cùng tham khảo nhé.

2 thiết lập cần thiết để cải thiện chất lượng file ghi âm cho iPhone

1. Lọc âm thanh xung quanh

Như đã giới thiệu ở đầu bài, đây là tính năng mới được bổ sung vào Trình ghi giọng nói của iPhone kể từ phiên bản iOS 14. Tính năng này tên là Enhancing Recording (tạm dịch Tăng cường ghi âm, khi kích hoạt nó sẽ khiến các tạp âm trong file ghi âm được giảm tối thiểu chẳng hạn tiếng ồn xung quanh hoặc tiếng vang khi ở trong phòng… Hơn nữa, tính năng này rất dễ sử dụng – chỉ cần bạn bật lên là mọi thứ sẽ được tự động điều chỉnh.

Bước 1: Mở ứng dụng Trình ghi giọng nói, tìm đến file ghi âm mà bạn muốn thiết lập sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm > chọn mục Sửa bản ghi.

Bước 2: Giao diện chỉnh sửa sẽ hiện ra, bạn hãy bấm vào biểu tượng đũa phép ở góc trái để kích hoạt tính năng Enhancing Recording.

Bước 3: Nghe lại file ghi âm đã chỉnh sửa, nếu đã ổn hãy bấm nút Xong để lưu lại.

Mặc định, file ghi âm sau khi xử lý sẽ được lưu đè trên file gốc. Còn nếu bạn không muốn thì trước khi chỉnh sửa hãy tạo ra một bản sao lưu khác bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm (giống bước 1 ) nhưng chọn mục Nhân bản.

2. Tắt nén file ghi âm

Đây là thiết lập tiếp theo mà bạn nên thực hiện. Mặc định các file ghi âm sẽ được nén trước khi lưu trữ, điều này sẽ giúp dung lượng của nó nhẹ hơn nhưng bù lại chất lượng âm thanh bị giảm ít nhiều. Vậy nên để đảm bảo chất lượng âm thanh không bị giảm, bạn nên tắt nén và lưu trữ dưới dạng file gốc. Và cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > tìm chọn mục Ghi âm (Voice Memos)

Bước 2: Trong tùy chọn Chất lượng âm thanh, bạn hãy thay đổi từ chế độ Được nén thành Nguyên vẹn.

Với thiết lập trên, chất lượng âm thanh cải thiện hơn so với mặc định nhưng bù lại dung lượng của file ghi âm sẽ nặng hơn.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


23 giờ trước 31 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


2 ngày trước 65 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


3 ngày trước 87 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


3 ngày trước 102 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


18-01-2021 56 lượt xem