Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:09 24/11/2020

2 thiết lập cần thiết để cải thiện chất lượng file ghi âm cho iPhone

Cùng chủ đề với :

Cũng giống như các dòng smartphone khác, iPhone cũng được trang bị tính năng ghi âm thông qua công cụ Trình ghi giọng nói (Voice Memos). Công cụ này hoạt động rất hiệu quả nên người dùng không cần cài thêm ứng dụng thứ ba.

Điều tuyệt vời hơn là trong phiên bản iOS 14, Trình ghi giọng nói đã được bổ sung thêm khả năng cải thiện chất lượng âm thanh bằng cách giảm tiếng ồn xung quanh và tiếng vang phòng chỉ với một tùy chọn duy nhất.

Đây thực sự là một tính năng hữu ích mà bạn nên trải nghiệm. Ngoài ra nếu hiện tại bạn vẫn chưa hài lòng với chất lượng file ghi âm trên iPhone của mình, chúng tôi còn mang đến một thiết lập khác có thể giúp ích cho bạn. Nào, cùng tham khảo nhé.

2 thiết lập cần thiết để cải thiện chất lượng file ghi âm cho iPhone

1. Lọc âm thanh xung quanh

Như đã giới thiệu ở đầu bài, đây là tính năng mới được bổ sung vào Trình ghi giọng nói của iPhone kể từ phiên bản iOS 14. Tính năng này tên là Enhancing Recording (tạm dịch Tăng cường ghi âm, khi kích hoạt nó sẽ khiến các tạp âm trong file ghi âm được giảm tối thiểu chẳng hạn tiếng ồn xung quanh hoặc tiếng vang khi ở trong phòng… Hơn nữa, tính năng này rất dễ sử dụng – chỉ cần bạn bật lên là mọi thứ sẽ được tự động điều chỉnh.

Bước 1: Mở ứng dụng Trình ghi giọng nói, tìm đến file ghi âm mà bạn muốn thiết lập sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm > chọn mục Sửa bản ghi.

Bước 2: Giao diện chỉnh sửa sẽ hiện ra, bạn hãy bấm vào biểu tượng đũa phép ở góc trái để kích hoạt tính năng Enhancing Recording.

Bước 3: Nghe lại file ghi âm đã chỉnh sửa, nếu đã ổn hãy bấm nút Xong để lưu lại.

Mặc định, file ghi âm sau khi xử lý sẽ được lưu đè trên file gốc. Còn nếu bạn không muốn thì trước khi chỉnh sửa hãy tạo ra một bản sao lưu khác bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm (giống bước 1 ) nhưng chọn mục Nhân bản.

2. Tắt nén file ghi âm

Đây là thiết lập tiếp theo mà bạn nên thực hiện. Mặc định các file ghi âm sẽ được nén trước khi lưu trữ, điều này sẽ giúp dung lượng của nó nhẹ hơn nhưng bù lại chất lượng âm thanh bị giảm ít nhiều. Vậy nên để đảm bảo chất lượng âm thanh không bị giảm, bạn nên tắt nén và lưu trữ dưới dạng file gốc. Và cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > tìm chọn mục Ghi âm (Voice Memos)

Bước 2: Trong tùy chọn Chất lượng âm thanh, bạn hãy thay đổi từ chế độ Được nén thành Nguyên vẹn.

Với thiết lập trên, chất lượng âm thanh cải thiện hơn so với mặc định nhưng bù lại dung lượng của file ghi âm sẽ nặng hơn.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


2 ngày trước 148 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


11 giờ trước 18 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 40 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 22 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 32 lượt xem