Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:09 24/11/2020

2 thiết lập cần thiết để cải thiện chất lượng file ghi âm cho iPhone

Cùng chủ đề với :

Cũng giống như các dòng smartphone khác, iPhone cũng được trang bị tính năng ghi âm thông qua công cụ Trình ghi giọng nói (Voice Memos). Công cụ này hoạt động rất hiệu quả nên người dùng không cần cài thêm ứng dụng thứ ba.

Điều tuyệt vời hơn là trong phiên bản iOS 14, Trình ghi giọng nói đã được bổ sung thêm khả năng cải thiện chất lượng âm thanh bằng cách giảm tiếng ồn xung quanh và tiếng vang phòng chỉ với một tùy chọn duy nhất.

Đây thực sự là một tính năng hữu ích mà bạn nên trải nghiệm. Ngoài ra nếu hiện tại bạn vẫn chưa hài lòng với chất lượng file ghi âm trên iPhone của mình, chúng tôi còn mang đến một thiết lập khác có thể giúp ích cho bạn. Nào, cùng tham khảo nhé.

2 thiết lập cần thiết để cải thiện chất lượng file ghi âm cho iPhone

1. Lọc âm thanh xung quanh

Như đã giới thiệu ở đầu bài, đây là tính năng mới được bổ sung vào Trình ghi giọng nói của iPhone kể từ phiên bản iOS 14. Tính năng này tên là Enhancing Recording (tạm dịch Tăng cường ghi âm, khi kích hoạt nó sẽ khiến các tạp âm trong file ghi âm được giảm tối thiểu chẳng hạn tiếng ồn xung quanh hoặc tiếng vang khi ở trong phòng… Hơn nữa, tính năng này rất dễ sử dụng – chỉ cần bạn bật lên là mọi thứ sẽ được tự động điều chỉnh.

Bước 1: Mở ứng dụng Trình ghi giọng nói, tìm đến file ghi âm mà bạn muốn thiết lập sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm > chọn mục Sửa bản ghi.

Bước 2: Giao diện chỉnh sửa sẽ hiện ra, bạn hãy bấm vào biểu tượng đũa phép ở góc trái để kích hoạt tính năng Enhancing Recording.

Bước 3: Nghe lại file ghi âm đã chỉnh sửa, nếu đã ổn hãy bấm nút Xong để lưu lại.

Mặc định, file ghi âm sau khi xử lý sẽ được lưu đè trên file gốc. Còn nếu bạn không muốn thì trước khi chỉnh sửa hãy tạo ra một bản sao lưu khác bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm (giống bước 1 ) nhưng chọn mục Nhân bản.

2. Tắt nén file ghi âm

Đây là thiết lập tiếp theo mà bạn nên thực hiện. Mặc định các file ghi âm sẽ được nén trước khi lưu trữ, điều này sẽ giúp dung lượng của nó nhẹ hơn nhưng bù lại chất lượng âm thanh bị giảm ít nhiều. Vậy nên để đảm bảo chất lượng âm thanh không bị giảm, bạn nên tắt nén và lưu trữ dưới dạng file gốc. Và cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > tìm chọn mục Ghi âm (Voice Memos)

Bước 2: Trong tùy chọn Chất lượng âm thanh, bạn hãy thay đổi từ chế độ Được nén thành Nguyên vẹn.

Với thiết lập trên, chất lượng âm thanh cải thiện hơn so với mặc định nhưng bù lại dung lượng của file ghi âm sẽ nặng hơn.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


3 giờ trước 17 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


24 giờ trước 32 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


2 ngày trước 34 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


3 ngày trước 43 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


12-04-2021 51 lượt xem