Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:22 30/05/2022

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Cùng chủ đề với :

Hơn cả Youtube ShortReels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

Được tích hợp thuật toán đề xuất nội dung thông minh cùng thao tác điều khiển xem dễ dàng, chúng ta có thể thưởng thức vô số video thú vị trên TikTok mà thậm chí quên mất giờ giấc.

Thế nhưng đôi khi trải nghiệm xem video TikTok lại bị ảnh hưởng bởi các lỗi ngoài ý muốn. Thường gặp nhất là 2 lỗi video và bình luận bị load liên tục hoặc bị đứng, có tiếng nhưng không có hình. Điều này khiến chúng ta gặp khó khăn khi xem hay thậm chí là không xem được.

Mặc dù vậy, nếu bạn cũng gặp 1 trong 2 tình trạng trên mà chưa biết làm thế nào thì bài viết này sẽ rất hữu ích. HieuMobile xin chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn khắc phục các lỗi không thể xem video trên TikToK

1. Video, bình luận bị load liên tục

Thông thường chúng ta chỉ cần mở ứng dụng TikTok là video đầu tiên sẽ tự động phát hoặc chỉ cần vuốt lên để xem video kế tiếp. Còn đối với bình luận, bấm vào phát là biết được mọi người nói gì ngay.

Thế nhưng một ngày nào đó các video hoặc bình luận trên TikTok lại không phát như bình thường mà thường xuyên có hiện tượng bị load (có biểu tượng ở giữa màn hình) phải chờ rất lâu hoặc không thể xem… thì hãy áp dụng phương pháp này.

Nguyên nhân gây ra tình trạng video và bình luận TikTok bị load liên tục là do kết nối internet trên thiết bị gặp vấn đề hoặc máy chủ TikTok đang quá tải vì có quá nhiều người truy cập cùng lúc. Trường hợp này cũng có thể xảy ra trong những ngày cáp quang biển bị sự cố.

Để khắc phục tình trạng trên có 2 cách:

Bạn cũng có thể kết hợp Dữ liệu di động hoặc Wi-Fi + Mạng riêng ảo để cải thiện tốc độ đường truyền khi xem video, bình luận trên TikTok.

2. Video bị đứng, có tiếng nhưng không có hình

Một lỗi khác cũng khiến chúng ta không xem được video trên TikTok hoặc có thể xem nhưng không được thoải mái lắm là tình trạng video tiếng nhưng không có hình (hoặc ngược lại).

Cụ thể khi vuốt để xem video kế tiếp, mặc dù hình ảnh bị đứng hoặc chỉ nền đen nhưng âm thanh trong video vẫn phát bình thường. Sau đó phải chờ rất lâu hoặc cầm xem lại video trước đó một chút thì mới xem được.

Lỗi này thường xảy ra trên máy cấu hình yếu, phần cứng không đủ đáp ứng. Cụ thể là do thiếu RAM hoặc CPU chậm chạp. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên sử dụng phiên bản rút gọn của TikTok Lite và khi xem video nhớ tắt hết các ứng dụng không cần thiết.

Còn nếu bạn đã áp dụng các phương pháp cải thiện trên mà vẫn xảy ra hiện tượng video bị đứng, có tiếng nhưng không có hình… thì tốt hơn hết là thay thế bằng một thiết bị khác có cấu hình mạnh hơn.

Nếu là smartphone thì bạn không nên mua những máy chạy Android Go (Go Edition) vì những máy này cấu hình rất yếu, không phù hợp để xem video TikTok. HieuMobile từng giới thiệu những chiếc điện thoại Android giá 3 triệu không chỉ chơi game ổn mà còn có thể xem video TikTok khá tốt, bạn nên tham khảo nhé.

Trên là những lỗi thường gặp khiến chúng ta không thể xem video trên TikTok cùng nguyên nhân và cách khắc phục. Nếu bạn gặp lỗi nào khác mà chưa biết cách xử lý, đừng ngại mô tả nó bên dưới đi kèm ảnh chụp màn hình và dòng máy đang sử dụng, HieuMobile sẽ sớm cung cấp giải pháp tốt nhất cho bạn.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


13 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 85 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


2 ngày trước 94 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 56 lượt xem