Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:47 08/12/2019

2 cách tạo điểm màu trong ảnh trắng đen bằng Snapseed

Cùng chủ đề với :

Tạo điểm màu trong ảnh trắng đen hay hiệu ứng Color Pop là một phương pháp chỉnh sửa giúp chủ thể của hình ảnh trở nên nổi bật và độc đáo hơn. Hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ chúng ta làm được công việc này trên điện thoại, nhưng mình khuyến nghị các bạn nên thực hiện bằng SnapSeed vì nó có nhiều ưu điểm hơn.

Đầu tiên SnapSeed là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh miễn phí hoàn toàn, không có quảng cáo lẫn logo bản quyền như các công cụ tạo điểm màu trong ảnh trắng đen mà bạn từng biết (Photo Art…). Tiếp đến là SnapSeed có ngôn ngữ tiếng Việt, mọi thao tác chỉnh sửa đều rất đơn giản – nhất là khi bạn vừa theo dõi hướng dẫn bên dưới vừa làm. Cuối cùng, SnapSeed cung cấp hàng tá chức năng cùng bộ lọc màu để trang điểm cho bức ảnh của bạn thêm sống động hơn. Nào bắt đầu thôi!

Hướng dẫn tạo điểm màu trong ảnh trắng đen (Color Pop) bằng Snapseed

Chúng ta có đến 2 cách để tạo điểm màu trong ảnh trắng đen bằng Snapseed và được mình hướng dẫn rất chi tiết qua từng phần dưới đây. Dĩ nhiên trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng SnapSeed cho điện thoại của mình, nếu chưa hãy bấm vào liên kết dưới:

Cách 1: Bôi màu

Chúng ta sẽ biến bức ảnh thành trắng đen sau đó bôi màu cho vị trí cần tạo điểm màu. Cách này sẽ tốn nhiều thao tác bôi bằng tay nên sẽ dễ bị lem màu nếu bạn không cẩn thận.

Bước 1: Mở ứng dụng Snapseed, từ giao diện chính bấm vào biểu tượng dấu cộng sau đó chọn hình ảnh cần thực hiện trong thư viện thiết bị.

Bước 2: Khi hình ảnh đã xuất hiện, bấm mục Kiểu rồi cuộn sang phải tìm chọn những bộ lọc đen trắng mà bạn cảm thấy phù hợp rồi bấm biểu tượng ✓ để lưu lại. Khuyến nghị: Fine Art, Structure hoặc Push (nếu bạn thích nhiều hạt)

Bước 3: Với hình ảnh vừa áp dụng bộ lọc đen trắng, bạn hãy bấm vào biểu tượng Ngăn chỉnh sửa > Xem chỉnh sửa.

Bước 4: Trong các thẻ vừa hiện chọn Đen trắng > chọn vào biểu tượng ô vuông có cây bút ở giữa.

Bước 5: Giao diện làm việc với ảnh màu ban đầu cùng mức điều chỉnh đen trắng 100, bạn hãy dùng tay tô toàn bộ hình ảnh cho thành màu đen trắng.

Bước 6: Với hình ảnh đen trắng, bạn hãy bấm biểu tượng mũi tên để giảm mức đen trắng xuống thành 0. Sau đó phóng to bức ảnh rồi tô vào vùng cần tạo điểm màu.

Sau khi có được hình ảnh tạo điểm màu (Color Pop) bạn hãy bấm vào biểu tượng ✓ để lưu lại.

Bước 7: Quay trở lại giao diện chính của Snapseed cùng kết quả, nếu không muốn chỉnh sửa gì thêm thì bạn chỉ việc lưu hình ảnh lại mà thôi. Bấm nút Xuất > Lưu, vậy là hình ảnh sẽ được lưu dưới dạng bảng sao.

Cách 2: Giảm độ bão hòa

Cách này có thể áp dụng với những vật thể nhỏ mà không bị lem như bôi màu. Tuy nhiên chỉ phù hợp với những hình ảnh có vùng đen trắng chung một màu (bãi cỏ, bầu trời…).

Ảnh mẫu dùng phương pháp giảm độ bão hòa cho những vùng xung quanh và giữ nguyên màu sắc cho chủ thể mà không bị lem

Bước 1: Mở ứng dụng Snapseed, từ giao diện chính bấm vào biểu tượng dấu cộng sau đó chọn hình ảnh cần thực hiện trong thư viện thiết bị. Tiếp đến bấm vào nút Công cụ > chọn tính năng Chọn lọc.

Bước 2: Chạm khu vực cần biến thành màu đen trắng để đánh dấu với biểu tượng hình chọn, bạn hãy vuốt xuống để đi đến Độ bão hòa sau đó vuốt qua trái để giảm thành mức -100.

Video hướng dẫn thao tác giảm độ bão hòa cho vùng ảnh

Lặp lại thao tác trên sau khi bấm vào biểu tượng dấu cộng nhỏ bên dưới cho đến khi bức ảnh của bạn hoàn chỉnh rồi lưu lại mà thôi. Thao tác này có vẻ hơi phức tạp với người mới nhưng nếu đã làm quen được thì rất dễ dàng.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật tắt ảnh xem trước trên mỗi tab mỗi khi rê chuột cho Edge

Trong bản cập nhật triển khai vào tháng 06/2021, trình duyệt Microsoft Edege đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng xem trước giao diện dưới dạng ảnh thu nhỏ của các...


1 ngày trước 2 lượt xem

Cách chặn yêu cầu gửi thông báo cho tất cả website trên máy tính

Nhằm giúp người dùng kịp thời nắm bắt được các hoạt động mới hoặc hoạt động nổi bật, một số trang web có khả năng gửi thông báo đến trình duyệt. Trong lần đầu tiên...


2 ngày trước 4 lượt xem

Khắc phục lỗi “Google tiếp tục dừng” cho mọi smartphone Android

Vào sáng nay 22/06/2021, hàng loạt smartphone Android bao gồm nhiều thương hiệu lớn như Xiaomi, Samsung, OPPO, Realme… hay thậm chí là cả Vsmart đều nhận được một thông báo lỗi với nội dung...


3 ngày trước 11 lượt xem

Hướng dẫn kết nối Galaxy Fit và giới thiệu một số tính năng cơ bản

Galaxy Fit là tên của chiếc vòng đeo tay thông minh thế hệ thứ hai do Samsung sản xuất ra mắt vào năm 2019 đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh với các sản...


22-06-2021 9 lượt xem

Chia sẻ 25 hình nền Among US cho điện thoại, máy tính (2021)

Bắt đầu như một cơn sóng, Among US đã trở thành một tựa game được nhiều người yêu thích bởi lối chơi mới mẻ và độc đáo. Tính tới thời điểm hiện tại, trò chơi...


20-06-2021 11 lượt xem