Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 13:09 25/02/2020

2 cách tăng tốc Wifi cho smartphone trong những ngày đứt cáp

Cùng chủ đề với :

Có thể thấy trong những năm gần gây, các tuyến cáp quang biển thường xuyên gặp sự cố hỏng hóc ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu sử dụng internet tại Việt Nam. Trong ngày xảy ra sự cố đứt cáp quang, tốc độ internet sẽ trở nên chậm chạp một cách bất thường nhất là vào ban đêm hoặc truy cập vào các trang web có máy chủ ở nước ngoài như Facebook, Google, Youtube

Do phần lớn các tuyến cáp quang bị hỏng nằm sâu bên dưới biển mà thời gian sửa chửa xong có thể kéo dài đến hàng tháng. Trước khi chờ đợi cáp quang sửa chữa xong, người dùng có thể sử dụng dữ liệu di động 3G, 4G vốn không bị ảnh hưởng thay vì Wifi. Tuy nhiên, giá cước của các gói dữ liệu di động hiện nay thì vẫn còn khá đắt nên không phù hợp để sử dụng lâu dài hay phục vụ tải xuống các tệp tin nặng.

Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số giải pháp nhằm ổn định lại tốc độ Wifi trên smartphone (Android, iOs) trong những ngày đứt cáp một cách rất hiệu quả mà bạn nên thử.

Cách 1: Thay đổi DNS cho kết nối Wifi

Việc sử dụng DNS mặc định của các nhà cung cấp dịch vụ internet (IPS) thường được đánh giá thấp về độ an toàn và tốc độ chậm hơn so với các nhà cung cấp DNS thứ ba. Có thể kể đến một số dịch vụ DNS có tốc độ cao được sử dụng phổ biến nhất hiện nay như:

Bên cạnh đó, nếu bạn đang sử dụng DNS mặc định mà gặp vấn đề về tốc độ internet bị chậm bởi sự cố đứt cáp quang thì cũng nên chuyển đổi sang các dịch vụ DNS trên. Dưới đây là cách thực hiện trên các dòng smartphone.

1. Đổi DNS cho Android

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Wifi sau đó chọn xem thông tin điểm kết nối Wifi đang sử dụng.

Bước 2: Trong giao diện thông tin, bấm vào tùy chọn Cài đặt IP > chọn Tĩnh và thiết lập lại 2 tùy chọn DNS 1DNS 2 bằng một trong số các dịch vụ DNS được cung cấp ở trên.

Cuối cùng bấm dấu tích để lưu lại.

2. Đổi DNS cho iPhone

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Wifi sau đó bấm vào biểu tượng chữ i bên cạnh điểm kết nối Wifi đang sử dụng.

Bước 2: Trong giao diện thông tin, cuộn xuống dưới tìm chọn vào mục Định cấu hình DNS sau đó thay đổi thành chế độ Thủ công.

Bước 3: Tiếp đến, bấm biểu tượng dấu – màu đỏ để xóa máy chủ DNS mặc định ở bên dưới (nếu có) và chọn mục Thêm máy chủ để tạo ra 2 DNS mới. Sau đó nhập một trong số các dịch vụ DNS được cung cấp ở trên..

Khi đã hoàn tất, bấm nút Lưu ở phía trên góc phải màn hình là xong.

Cách 2: Sử dụng dịch vụ mạng riêng ảo (VPN)

VPN thì chắc chắc đã không còn quá xa lạ với mọi người rồi nên mình sẽ không giới thiệu lại nữa. Thay vào đó mình sẽ liệt kê ra một số ứng dụng VPN tốt nhất dựa trên tiêu chí tốc độ và khả năng bảo mật cho cả điện thoại Android lẫn iPhone để các bạn sử dụng trong những ngày mạng chậm do cáp quang bị đứt nhé.

Tất cả ứng dụng VPN dưới đây đều miễn phí, bạn nên kích hoạt VPN cho các quốc gia như Hồng Kông, Singrapore hoặc Canada để có tốc độ Wifi cao nhất.

1. SpeedTest VPN

Đây là dịch vụ mạng riêng ảo được cung cấp bởi ứng dụng SpeedTest – công cụ đo lường tốc độ mạng mà chắc chắn bạn nào dùng internet cũng phải biết. SpeedTest VPN sẽ giúp bạn fake VPN đến máy chủ có tốc độ ổn định nhất một cách tự động hoàn toàn. Nhà phát hành cũng đã cam kết không lưu trữ nhật ký và theo dõi hoạt động của người dùng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Điểm hạn chế duy nhất của SpeedTest VPN là mỗi tháng bạn chỉ có tối đa 2GB data miễn phí. Con số này quá nhỏ, nếu sử dụng hết phải trả phí để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

2. FlyVPN

FlyVPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo cho đa hệ điều hành trong đó có cả Android lẫn iOs được mình đánh giá cao nhất trong danh sách này. FlyVPN cho phép bạn fake VPN sang Hồng Kông miễn phí hoàn toàn và không giới hạn thời gian hay dung lượng sử dụng.

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tính năng fake VPN cho 1 ứng dụng nhất định – rất hữu ích khi bạn muốn ổn định kết nối internet trên nhiều ứng dụng khác nhau. Để sử dụng Fly VPN bạn cần có một tài khoản, tham khảo thêm ở Cách đăng ký tài khoản Fly VPN và sử dụng trên mọi thiết bị.

3. Melon VPN

Melon VPN cũng là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo miễn phí cho Android, iOS hỗ trợ 2 máy chủ tại Singrapore và Canada với tốc độ tương đối ổn định. Bạn có thể dùng Melon VPN lâu dài cũng như đối phó hiệu quả với tình trạng cáp quang bị đứt. Điểm hạn chế duy nhất của Melon VPN là trong ứng dụng chứa quảng cáo.

4. WARP+ VPN

WARP+ VPN cũng là sản phẩm của Cloudflare – nhà cung cấp dịch vụ DNS mà mình đã đề cập ở trên. Ban đầu WARP+ VPN chỉ cho phép người dùng trải nghiệm thử trong thời gian ngắn và số dung lượng rất hạn chế. Thế nhưng gần đây, nhiều người đã phát hiện ra thủ thuật có thể nhận hàng trăm GB data miễn phí cho Warp+ VPN. Điều này càng khiến WARP+ VPN trở nên ưa chuộng hơn.Xếp hạng 4.68/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


6 giờ trước 18 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


14 giờ trước 27 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


1 ngày trước 42 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


3 ngày trước 55 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


20-01-2021 94 lượt xem