Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:07 06/12/2019

2 cách tải xuống tất cả dữ liệu trên Google Drive về mọi thiết bị

Cùng chủ đề với :

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cho phép người dùng tải lên bất kỳ tệp tin hay thư mục nào với dung lượng miễn phí lên đến 15GB. Bên cạnh đó nó còn có khá nhiều tính năng hỗ trợ quản lý và chia sẻ những gì đã tải lên rất hữu ích như: xem trước, thiết lập quyền xem, thay đổi phiên bản tệp tin…

Thế nhưng nếu một ngày nào đó bạn không còn muốn sử dụng Google Drive nữa hoặc là muốn chuyển dữ liệu của mình sang một dịch vụ đám mây lưu trữ đám mây khác thì phải làm sao? Dĩ nhiên trước hết bạn cần tải xuống tất cả thư mục, tệp tin trên Google Drive về thiết bị rồi mới muốn làm gì thì làm. Và trong bài viết này mình xin chia sẻ 2 cách thực hiện nhanh và hiệu quả nhất dành cho cả điện thoại lẫn máy tính.

Hướng dẫn tải xuống tất cả dữ liệu trên Google Drive

1. Hình thức cơ bản

Hình thức này khá đơn giản và nhanh chóng, tất cả thư mục và tệp tin của bạn trên Google Drive sẽ nén thành một file riêng nhưng chỉ phù hợp để áp dụng trên máy tính.

Bước 1: Từ trình duyệt máy tính của bạn truy cập vào trang quản lý Drive của tôi, đăng nhập tài khoản nếu có yêu cầu.

Bước 2: Tại danh sách thư mục và tệp tin, bạn hãy dùng con trỏ cuộn xuống dưới cùng cho đến khi dữ liệu tải hết – không còn cuộc được nữa. Sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả (nếu có quá nhiều dữ liệu, thao tác này sẽ có hiệu lực chậm hơn một chút)

Bước 3: Nhấp chuột phải vào tệp tin bất kỳ rồi chọn tính năng Tải xuống. Tiếp đó bạn chỉ cần chờ quá trình nén hoàn tất rồi máy tính sẽ tự động tải về một tệp tin có định dạng .zip. Nếu có quá nhiều dữ liệu thì thời gian nén sẽ lâu hơn và ngược lại.

Sau khi tải xong, tiến hành tìm đến giải nén tệp tin .zip đó là bạn sẽ nhận được tất cả dữ liệu trên tài khoản Google Drive của mình cũng như sẵn sàng để tải lên các dịch vụ lưu trữ đám mây khác hoặc chia sẻ cho người khác.

2. Hình thức nâng cao

Chúng ta sẽ nhờ đến Google Takeout – công cụ cho phép bạn tải xuống dữ liệu từ tất cả sản phẩm của Google, trong đó có Google Drive. Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể chọn lọc định dạng tệp tin hoặc thư mục cụ thể trước khi tải xuống và áp dụng phù hợp với cả điện thoại lẫn máy tính.

Bước 1: Truy cập vào công cụ Google Takeout và đăng nhập tài khoản Google Drive của bạn.

Bước 2: Trong giao diện Google Takeout cùng với các sản phẩm của Google, từ phía trên cùng bạn hãy bấm vào nút Bỏ chọn tất cả.

Bước 3: Sau đó cuộn xuống dưới, tìm đến sản phẩm Drive rồi đặt dấu tích duy nhất vào nó. Bên dưới chúng ta sẽ có một số thẻ phân loại dữ liệu tải xuống, mặc định như sau:

Sau khi hoàn tất thiết lập dữ liệu tải xuống, cuộn xuống dưới cùng bấm nút Bước tiếp theo.

Bước 4: Chúng ta sẽ được chuyển tới khu vực Tùy chỉnh định dạng tệp lưu trữ, tại đây cung cấp một vài tính năng như:

Tốt hơn hết bạn nên giữ mặc định các tùy chọn trên và bấm nút Tạo tệp lưu trữ

Bước 5: Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo “Chúng tôi đang chuẩn bị tệp lưu trữ cho dữ liệu Drive của bạn” thì lúc này việc bạn cần là chờ đợi.

Google Takeout sẽ gửi liên kết tải xuống của file nén chứa dữ liệu Google Drive mà bạn đã chọn thông qua email. Chỉ cần tải về thiết bị rồi giải nén để lấy dữ liệu mà thôi.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


12 giờ trước 14 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


16 giờ trước 19 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


20 giờ trước 45 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


2 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


3 ngày trước 39 lượt xem