Người gửi bài:

Cập nhật: 10:07 06/12/2019

Cùng chủ đề với :

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cho phép người dùng tải lên bất kỳ tệp tin hay thư mục nào với dung lượng miễn phí lên đến 15GB. Bên cạnh đó nó còn có khá nhiều tính năng hỗ trợ quản lý và chia sẻ những gì đã tải lên rất hữu ích như: xem trước, thiết lập quyền xem, thay đổi phiên bản tệp tin…

Thế nhưng nếu một ngày nào đó bạn không còn muốn sử dụng Google Drive nữa hoặc là muốn chuyển dữ liệu của mình sang một dịch vụ đám mây lưu trữ đám mây khác thì phải làm sao? Dĩ nhiên trước hết bạn cần tải xuống tất cả thư mục, tệp tin trên Google Drive về thiết bị rồi mới muốn làm gì thì làm. Và trong bài viết này mình xin chia sẻ 2 cách thực hiện nhanh và hiệu quả nhất dành cho cả điện thoại lẫn máy tính.

Hướng dẫn tải xuống tất cả dữ liệu trên Google Drive

1. Hình thức cơ bản

Hình thức này khá đơn giản và nhanh chóng, tất cả thư mục và tệp tin của bạn trên Google Drive sẽ nén thành một file riêng nhưng chỉ phù hợp để áp dụng trên máy tính.

Bước 1: Từ trình duyệt máy tính của bạn truy cập vào trang quản lý Drive của tôi, đăng nhập tài khoản nếu có yêu cầu.

Bước 2: Tại danh sách thư mục và tệp tin, bạn hãy dùng con trỏ cuộn xuống dưới cùng cho đến khi dữ liệu tải hết – không còn cuộc được nữa. Sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả (nếu có quá nhiều dữ liệu, thao tác này sẽ có hiệu lực chậm hơn một chút)

Bước 3: Nhấp chuột phải vào tệp tin bất kỳ rồi chọn tính năng Tải xuống. Tiếp đó bạn chỉ cần chờ quá trình nén hoàn tất rồi máy tính sẽ tự động tải về một tệp tin có định dạng .zip. Nếu có quá nhiều dữ liệu thì thời gian nén sẽ lâu hơn và ngược lại.

Sau khi tải xong, tiến hành tìm đến giải nén tệp tin .zip đó là bạn sẽ nhận được tất cả dữ liệu trên tài khoản Google Drive của mình cũng như sẵn sàng để tải lên các dịch vụ lưu trữ đám mây khác hoặc chia sẻ cho người khác.

2. Hình thức nâng cao

Chúng ta sẽ nhờ đến Google Takeout – công cụ cho phép bạn tải xuống dữ liệu từ tất cả sản phẩm của Google, trong đó có Google Drive. Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể chọn lọc định dạng tệp tin hoặc thư mục cụ thể trước khi tải xuống và áp dụng phù hợp với cả điện thoại lẫn máy tính.

Bước 1: Truy cập vào công cụ Google Takeout và đăng nhập tài khoản Google Drive của bạn.

  • Nếu đã đăng nhập sẵn thì bạn nên kiểm tra xem có đúng tài khoản Google Drive chứa dữ liệu cần tải xuống chưa, nếu chưa hãy bấm vào biểu tượng tài khoản ở góc màn hình rồi chọn tài khoản phù hợp.

Bước 2: Trong giao diện Google Takeout cùng với các sản phẩm của Google, từ phía trên cùng bạn hãy bấm vào nút Bỏ chọn tất cả.

Bước 3: Sau đó cuộn xuống dưới, tìm đến sản phẩm Drive rồi đặt dấu tích duy nhất vào nó. Bên dưới chúng ta sẽ có một số thẻ phân loại dữ liệu tải xuống, mặc định như sau:

  • Nhiều định dạng: Bấm vào để chọn định dạng phù hợp cho từng thể loại như Tài liệu, Bản vẽ, Bảng mẫu, Bảng trình bày, Bảng tính…
  • Cài đặt nâng cao: Tùy chọn tải xuống các phiên bản được đặt tên và tải lên
  • Bao gồm tất cả tệp và thư mục trong Drive: Bạn có thể bỏ dấu tích để chọn ra các thư mục muốn tải xuống được liệt kê bên dưới.

Sau khi hoàn tất thiết lập dữ liệu tải xuống, cuộn xuống dưới cùng bấm nút Bước tiếp theo.

Bước 4: Chúng ta sẽ được chuyển tới khu vực Tùy chỉnh định dạng tệp lưu trữ, tại đây cung cấp một vài tính năng như:

  • Phương pháp gửi: Mặc định là Gửi liên kết tải xuống qua email (khuyến nghị sử dụng), ngoài ra còn có Thêm vào Dropbox, OneDrive, Box…
  • Loại xuất dữ liệu: Mặc định là Bản lưu trữ một lần (khuyến nghị sử dụng)
  • Loại và kích thước tệp: Chọn định dạng nén cho tệp tải xuống (mặc định zip). Ngoài ra còn có giới hạn dung lượng tối đa (mặc định 2GB) nếu lưu trữ lớn hơn kích thước này sẽ được chia thành nhiều tệp.

Tốt hơn hết bạn nên giữ mặc định các tùy chọn trên và bấm nút Tạo tệp lưu trữ

Bước 5: Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo “Chúng tôi đang chuẩn bị tệp lưu trữ cho dữ liệu Drive của bạn” thì lúc này việc bạn cần là chờ đợi.

Google Takeout sẽ gửi liên kết tải xuống của file nén chứa dữ liệu Google Drive mà bạn đã chọn thông qua email. Chỉ cần tải về thiết bị rồi giải nén để lấy dữ liệu mà thôi.
Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật