Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:12 07/03/2020

2 cách tải video Facebook về iPhone cực nhanh trên iOS 12 và 13

Cùng chủ đề với , , :

Chúng ta có khá nhiều cách tải video từ Facebook nhưng đa phần chỉ phù hợp với smartphone Android và máy tính chứ không dành cho iPhone. Thay vì mất thời gian tải về rồi sao chép từ máy tính sang hay sử dụng quay phim màn hình thì ở bài viết này HieuMobile có 2 giải pháp tải video Facebook về iPhone tiện lợi và nhanh chóng hơn, dành cho cả iOS 1213 luôn. Mời các bạn theo dõi.

1. Hướng dẫn tải video Facebook về iPhone bằng Siri Shortcuts trên iOS 12

Phương pháp này có thể áp dụng cho mọi iPhone, iPad chạy iOS 13, 12 hoặc thấp hơn với điều kiện đã cài đặt ứng dụng Siri Shortcuts. Sau đó chúng ta sẽ bổ sung một phím tắt hỗ trợ tải video Facebook rồi từ đó sử dụng lâu dài với thao tác khá dễ dàng.

Bước 1: Mở ứng dụng Shortcuts hoặc Phím tắt từ màn hình chính. Tại mục Phím tắt từ các ứng dụng, bấm vào một trong bất kỳ phím tắt bất kỳ (ví dụ như hình dưới là Xem album “Gần đây”) sau đó bấm nút Thêm vào Siri.

tải video Facebook về iPhone bằng Siri Shortcuts trên iOS 12

Bước 2: Truy cập Cài đặt > Phím Tắt > kích hoạt tùy chọn Phím tắt không tin cậy nhằm cho phép iPhone cài đặt các phím tắt từ bên ngoài.

tải video Facebook về iPhone bằng Siri Shortcuts trên iOS 12

Bước 3: Truy cập vào liên kết Facebook DL sau đó bấm nút Nhận phím tắt > Lấy phím tắt > Thêm phím tắt không được tin cậy.

tải video Facebook về iPhone bằng Siri Shortcuts trên iOS 12

Vậy là việc cài đặt phím tắt đã hoàn tất và từ giờ bạn đã có thể tải video trên Facebook bằng cách:

tải video Facebook về iPhone bằng Siri Shortcuts trên iOS 12

Ngay sau đó công cụ sẽ hỏi bạn chọn chất lượng video là SD hay HD, HD sẽ có chất lượng cao hơn rồi chờ đợi để video được tải về.

2. Hướng dẫn tải video Facebook về iPhone bằng Safari trên iOS 13

Nếu iPhone của bạn chạy iOS 13 hoặc mới hơn thì việc tải video từ Facebook hay các trang mạng xã hội khác như Youtube, TikTok đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều (xem chi tiết). Miễn là các bạn tìm ra một công cụ hỗ trợ tải video trực tuyến rồi dán liên kết (URL) của video và tải về mà thôi. Và nhân tiện mình xin chia sẻ một công cụ tải video Facebook khá tốt cùng cách sử dụng nó trên iPhone iOS 13 nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, từ video đang xem muốn tải về bấm vào biểu tượng 3 chấm sau đó chọn tính năng Sao chép trong popup vừa hiện.

Bước 2: Mở trình duyệt Safari truy cập vào trang GetFvideo. Tại đây dán liên kết đã sao chép vào ô “Nhập URL của Facebook video” và bấm nút Tải xuống.

tải video Facebook về iPhone bằng Safari trên iOS 13

Bước 3: Chờ trong giây lát, bên dưới sẽ hiển thị các thông tin về video như ảnh thu nhỏ, tiêu đề… và quan trọng hơn là 2 nút tải xuống màu xanh:

Sau khi bấm vào 1 trong 2 nút tải xuống đó, trình duyệt Safari sẽ mở cửa sổ hiển thị tiến trình tải về. Chờ đến khi hoàn thành, video sẽ xuất hiện trong thư viện máy. Quá dễ dàng phải không nào?

3. Làm thế nào để tải video bình luận, nhóm kín, chất lượng 4K… trên Facebook về iPhone?

Cả 2 phương pháp vừa giới thiệu ở trên đều chỉ áp dụng với các video bình thường được đăng ở chế độ công khai, chất lượng tối đa cho phép là 720P. Đối với trường hợp bạn muốn tải video các video Facebook được đăng ở nhóm kín, chất lượng cao từ full HD đến 4K hoặc video bình luận về iPhone thì hãy tham khảo các bài hướng dẫn dưới đây:

Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan

8 mẫu người thường gặp trên Facebook

Trên mạng xã hội Facebook thường có rất nhiều thành phần con người, hôm nay Admin chém gió sẽ lọc ra 8 mẫu người mà các bạn thường gặp nhất – họ có mặt mọi...


07-07-2016 2.6K lượt xem
Mới cập nhật

Mẹo đổi avatar, ảnh bìa Facebook công khai mà không bị bạn bè biết

Như các bạn đã biết, khi tiến hành tải lên hoặc đổi mới một ảnh đại diện (avatar) hoặc ảnh bìa cho trang cá nhân Facebook thì mặc định chúng sẽ hiển thị ở chế...


10 giờ trước 1 lượt xem

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu đã quên cho tài khoản AweSun

Từng được HieuMobile giới thiệu cách đây không lâu, AweSun là ứng dụng cung cấp phản chiếu màn hình và điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại hoặc ngược lại với nhiều tính...


2 ngày trước 2 lượt xem

Không nhận thông báo hoạt động mới từ bạn bè trên Facebook

Bên cạnh thông báo phát trực tiếp, mời chơi game, sinh nhật… thì thỉnh thoảng Facebook thường hay gửi các hoạt động mới từ một số bạn bè mà bạn quan tâm chẳng hạn như:...


2 ngày trước 3 lượt xem

Khắc phục Trung tâm thông báo Xiaomi có khoảng trống khó chịu

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi được bổ sung thêm một chế độ hiển thị mới cho phép Trung tâm thông báo và Trung tâm điều khiển thành 2 khu vực riêng biệt....


3 ngày trước 5 lượt xem

Làm thế nào để laptop phát nhạc ngay cả khi đã gập lại ?

Máy tính xác tay hay gọi tắt là laptop vốn được biết đến với ưu điểm thiết kế gọn gàng, dễ dàng mang đi và sử dụng bất cứ lúc nào. Phần lớn các laptop...


10-06-2021 26 lượt xem