Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 18:22 29/07/2020

2 cách tải về tất cả hình ảnh, video trên Google Photos cho Android nhanh nhất

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, Google Photos là dịch vụ lưu trữ đám mây của Google có khả năng đồng bộ cùng thiết bị di động giúp người dùng lưu trữ hình ảnh và video miễn phí với chất lượng cao không giới hạn dung lượng. Đây cũng là một trong những ứng dụng không thể thiếu dành cho những ai muốn tiết kiệm không gian trống cho bộ nhớ điện thoại.

Với những video, hình ảnh đã được lưu trữ trên Google Photos, chúng ta hoàn toàn có thể tiếp tục tải về thiết bị bất kỳ lúc nào để lưu trữ hoặc chia sẻ cho người khác. Chỉ cần chọn vào đối tượng sau đó bấm tải xuống là xong. Tuy nhiên, đó chỉ là thao tác tải xuống lần lượt từng nội dung một. Vậy trường hợp bạn muốn tải xuống đến vài trăm, vài nghìn hay thậm chí là tất cả hình ảnh, video đã lưu trên Google Photos thì phải làm sao cho nhanh nhất?

Đối với iPhone hay PC, thao tác tải về hàng loạt hay tất cả hình ảnh, video trên Google Play thì rất đơn giản. Thế nhưng với Android, Google Photos không hỗ trợ đa chọn và tải xuống hàng loạt nội dung cùng lúc. Mặc dù vậy với 2 phương pháp được chia sẻ dưới đây thì điều đó không còn là vấn đề nữa. Hãy tham khảo nội dung bên dưới chúng tôi sẽ giúp bạn tải tất cả hình ảnh, video trên tài khoản Google Photos về smartphone Android nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn tải về tất cả hình ảnh, video trên Google Photos cho Android

Cách 1

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos, chạm giữ vào một đối tượng bất kỳ và đánh dấu chọn cho những hình ảnh, video cần tải về.

Bước 2: Sau khi đánh dấu xong, bấm vào biểu tượng chia sẻ ở trên thanh công cụ. Trong pop-up chia sẻ, chọn mục Tạo liên kết. Chờ trong giây lát (tùy theo số lượng nội dung đã chọn), khi có thông báo Đã sao chép đường liên kết. Chia sẻ liên kết trong ứng dụng là bạn đã thành công.

Bước 3: Mở một ứng dụng trình duyệt (khuyến nghị các trình duyệt hiện đại như Chorme, Cốc Cốc, Edge…), dán đường dẫn đã sao chép và truy cập. Nếu có yêu cầu đăng nhập tài khoản Google, hãy hoàn thành bằng tài khoản tương ứng với tài khoản Google Photos mà bạn đang sử dụng.

Bước 4: Danh sách hình ảnh và video đã chọn sẽ hiện ra. Bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm góc phải màn hình và chọn tính năng Tải xuống tất cả.

Một tab mới sẽ được mở, bạn hãy chờ trong giây lát tiến trình tải xuống một file nén có định dạng .zip sẽ tự động diễn ra. Đây chính là file nén chứa tất cả hình ảnh, video mà bạn đã chọn. Tốc độ tải xuống quá chậm?

Hãy chờ đến khi tiến trình tải xuống hoàn tất, truy cập thư mục (Tải về) Downloads trong công cụ quản lý tệp tin để nhìn thấy file zip đó. Bạn có thể giải nén file zip đó bằng các công cụ chuyên dụng như Zarchiver để nhận được tất cả hình ảnh, video bên trong. Quá đơn giản luôn phải không nào?

Cách 2

Bước 1: Từ điện thoại Android của bạn truy cập vào trang chủ của Google Takeout. Tiến hành đăng nhập tài khoản Google Photos nếu có yêu cầu.

Bước 2: Tại mục số đầu tiên Chọn dữ liệu cần đưa vào, bạn hãy bạn hãy bấm vào nút Bỏ chọn tất cả sau đó cuộn xuống dưới tìm đến mục Google Photos và đặt dấu tích chọn vào nó.

Sau khi hoàn tất, cuộn xuống dưới bấm vào nút Bước tiếp theo.

Bước 3: Bạn sẽ đến với mục số 2 – Chọn loại tệp, tần suất và vị trí xuất. Tại đây bạn nên để nguyên các tùy chọn mặc định, riêng kích thước file hãy điều chỉnh thành 4 GB cho 1 lần tải xuống sẽ tiện hơn 2 GB.

Sau khi hoàn tất bấm nút Tạo tệp xuất.

Bước 4: Bạn sẽ nhìn thấy mục Tiến trình xuất kèm thông báo với nội dung “Chúng tôi đang chuẩn bị tệp của bạn“. Lúc này bạn có thể giữ nguyên giao diện trang web để chờ hoặc cũng có thể thoát ra ngoài.

Ngay sau khi tiến trình xuất hoàn tất, bạn sẽ nhận được liên kết tải xuống và nó cũng được gửi thông qua địa chỉ email. Bạn chỉ cần bấm nút Tải xuống hoặc Tải các tệp của bạn xuống để tải về file nén chứa tất cả hình ảnh, video trong Google Photos. Vậy là xong rồi nhé.

Trên là 2 cách tốt và nhanh nhất để tải nhiều hoặc tất cả hình ảnh, video của bạn đang lưu trữ trên Google Photos về điện thoại Android. Với tệp nén đã tải về, bạn có thể giải nén để kiểm tra hoặc gửi cho người khác hay tải lên các dịch vụ lưu trữ đám mây khác.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


9 giờ trước 12 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


12 giờ trước 16 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


1 ngày trước 26 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 35 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 48 lượt xem