Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:35 28/12/2019

Tùy ý sắp xếp vị trí icon ứng dụng cho iPhone không cần jailbreak

Thông thường việc di chuyển sắp xếp các icon biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính iPhone, iPadđến vị trí khác đồng thời tạo khoảng trống như Android là điều không thể, tuy nhiên với thủ thuật chia sẻ trong bài viết này thì khác.

iOS luôn được biết là một hệ điều hành khiêm tốn về khả năng tùy biến so với đối thủ là Android. Mặc dù Apple đang cố gắng cải thiện hạn chế này thông qua các bản cập nhật mới, tuy nhiên vẫn có 1 tính năng tuy đơn giản nhưng lại bị lãng quên đó là sắp xếp vị trí icon (biểu tượng) ứng dụng trên màn hình chính.

Làm thế nào để tạo khoảng trống khi sắp xếp icon ứng dụng trên màn hình chính của iPhone, iPad?
Làm thế nào để tạo khoảng trống khi sắp xếp icon ứng dụng trên màn hình chính của iPhone, iPad?

Không giống như Android, các thiết bị chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad không được hỗ trợ tùy ý sắp xếp vị trí icon – biểu tượng ứng dụng trên màn hình. Cụ thể là sau khi cài đặt, icon ứng dụng sẽ hiển thị trên màn hình chính một cách liền mạch không được phép có khoảng trống. Điều này khiến bạn không thể di chuyển icon ứng dụng đến một vị trí nhất định theo ý muốn, gây khó khăn khi bạn muốn tạo các hình dạng độc đáo như Android…

Mặc dù vậy, với 2 thủ thuật nhỏ được HieuMobile chia sẻ trong bài viết sẽ khắc phục được hoàn toàn các hạn chế trên cũng như giúp bạn sắp xếp vị trí icon ứng dụng trên màn hình chính iPhone, iPad theo bất kỳ hình dạng nào mà không cần jailbreak máy.

Tùy ý sắp xếp vị trí icon ứng dụng trên màn hình chính iPhone

Cách 1: Dành cho hình nền đơn sắc

Bằng cách sử dụng hình nền màu đen hoặc chỉ có 1 màu sắc duy nhất, chúng ta sẽ dùng một công cụ khác để tạo ra một biểu tượng ứng dụng ảo có màu sắc tương tự. Khi đó biểu tượng ứng dụng đơn sắc sẽ vô tình tạo khoảng trống cho các ứng dụng khác. Ngoài ra đừng quên khám phá Cách làm trong suốt thanh dock và thư mục ứng dụng iPhone nhé.

Bước 1: Cài một hình nền bất kỳ có màu đen hoặc bất kỳ màu sắc nào mà bạn muốn với điều kiện chỉ 1 màu duy nhất. Mình nghĩ là màu đen thì có vẻ hợp thời hơn khi mà phiên bản iOS 13 đã hỗ trợ Dark Mode.

Bước 2: Di chuyển ra khu vực trống của màn hình chính rồi tiến hành chụp ảnh màu hình. Sau đó cắt từ ảnh chụp màn hình đó một hình ảnh toàn màu đen, mục đích là dùng để làm nên cho biểu tượng ứng dụng ảo.

Bước 3: Mở trình duyệt Safari truy cập vào địa chỉ micon.io, tại đây bạn bấm vào biểu tượng biểu tượng dấu + để mở thư viện chọn ra ảnh màu đen vừa cắt lúc nãy và bấm nút Look good, Next.

Bước 4: Ở giao diện kế tiếp, công cụ sẽ yêu cầu bạn chọn chức năng cho ứng dụng ảo và bạn nên chọn là không có chức năng – do nothing. Ngoài ra ở ô “Name your micon” thì bạn để trống, nghĩa là ta cũng sẽ không đặt tên cho ứng dụng ảo.

Khi hoàn tất bấm nút Great Almost Done.

Bước 5: Đến với giai đoạn Save Micon, bạn bấm vào biểu tượng Chia sẻ từ thanh công cụ trình duyệt rồi tìm chọn tính năng Thêm vào màn hình chính.

Ở bước này bạn lại được yêu cầu đặt tên ứng dụng một lần nữa, bạn hãy xóa tên mặc định “micon” đi rồi thay thế bằng 1 dấu cách (khoảng trống). Cuối cùng bấm Thêm.

Như vậy là icon ứng dụng màu đen đã được thêm vào màn hình chính với thứ tự mới nhất. Khi nhìn bạn sẽ không thể nào biết vị trí chính xác của nó, chỉ đến khi bạn chạm giữ vào biểu tượng ứng bất kỳ để tất cả cùng “rung lắc” thì mới phát hiện ra nó.

Với icon ứng dụng ảo đơn sắc đó, bạn có thể di chuyển nó vào xen kẻ các ứng dụng thật để tạo ra khoảng trống trong màn hình chính. Nếu 1 icon chưa đủ, bạn vẫn có thể tạo ra nhiều hơn bằng cách lặp lại các thao tác trên.

Cách 2: Dành cho hình nền bất kỳ

Cách này sẽ “ngon” hơn cách 1 vì có thể áp dụng cho bất kỳ hình nền nào mà iPhone, iPad của bạn đang đã sử dụng. Về cơ bản cách thực hiện cũng tương đối giống cách nên khá đơn giản. Bên cạnh đó, nếu bạn đã chán với font chữ mặc định thì kể từ phiên bản iOS 13 đã cho phép cài font chữ bên ngoài vào iPhone, iPad rồi đó.

Bước 1: Tạo ra một màn hình trống hoàn toàn bằng cách di chuyển tất cả ứng dụng trên màn hình chính hiện tại sang một trang khác sau đó chụp ảnh màn hình khu vực trống đó lại.

Dọn dẹp và chụp ảnh màn hình chính

Bước 2: Mở trình duyệt Safari truy cập vào công cụ Makeovr.io . Tại đây cuộn xuống dưới bấm vào nút Start MAKEOVR.

Bước 3: Bấm nút Upload rồi tìm chọn ảnh chụp màn hình lúc nãy từ thư viện thiết bị.

Truy cập vào công cụ rồi tải lên ảnh chụp màn hình

Bước 4: Ngay sau đó công cụ sẽ tự động phân chia bố cục của ảnh chụp màn hình bằng những ô vuông tương đương với kích thước biểu tượng ứng dụng trên thiết bị của bạn. Nếu bạn muốn tạo khoảng trống khu vực nào, hãy chạm vào biểu tượng ứng dụng tương ứng.

Chọn ra biểu tượng cần tạo khoảng trống tương ứng
Chọn ra biểu tượng cần tạo khoảng trống tương ứng

Cuối cùng bấm vào biểu tượng Chia sẻ trên thanh công cụ trình duyệt Safari, tìm chọn tính năng Thêm vào màn hình chính rồi xác nhận Thêm mà không cần đặt tên cho nó nhé.

Thêm icon ứng dụng vào màn hình chính
Thêm icon ứng dụng vào màn hình chính

Như vậy icon ứng dụng tương ứng với hình nền đã được thêm vào màn hình chính, bạn hãy chạm giữ để di chuyển nó đến nơi cần tạo khoảng trống tương tự cách 1. Vậy là xong, quá đơn giản phải không nào.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Thay đổi màu sắc, kiểu dáng và độ mờ cho widget tìm kiếm Google

Widget tìm kiếm Google hay thanh công cụ tìm kiếm Google trên màn hình chính một tính năng nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng smartphone. Không chỉ giúp người...


6 giờ trước 22 lượt xem

Cách tăng cường màu sắc cho hình ảnh cực hiệu quả và dễ thực hiện

Với những bức ảnh chụp bằng thiết bị cũ hoặc đã trải qua quá trình nén thì màu sắc sẽ trở nên nhợt nhạt, mất đi sự sống động để bắt mắt người xem. Tuy...


21 giờ trước 17 lượt xem

Mời tải về avatar Facebook của các nhân vật trong game Among Us

Mặc dù ra mắt vào năm 2018 nhưng mãi đến năm 2020 thì tựa game Among Us mới chính thức được nhiều người biết đến và trở thành một trong những trò chơi phổ biến...


1 ngày trước 170 lượt xem

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


2 ngày trước 27 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


2 ngày trước 35 lượt xem