Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:40 19/03/2019

2 cách sao lưu dữ liệu game trên điện thoại Android vào máy tính nhanh nhất

Thật là đáng tiếc khi các trò chơi yêu thích của bạn gần phá đảo hoặc nặng đến hàng chục GB nhưng bắt buộc phải gỡ cài đặt để chừa dung lượng lưu trữ điện thoại cho công việc khác. Có một giải pháp loại bỏ nỗi khó chịu trên là chúng ta nên tạo một bản sao lưu trước khi gỡ cài đặt để sau này khi muốn chơi lại game cũng không cần mất thời gian tải về hay chơi lại từ đầu như trước. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến 2 cách sao lưu dữ liệu game trên điện thoại Android vào máy tính một cách nhanh nhất mà không cần ROOT máy.

Sao lưu dữ liệu game điện thoại Android lên lưu trữ trên máy tính trước khi gỡ cài đặt giúp bạn không bỏ lỡ tiến trình trò chơi, cài đặt trở lại nhanh hơn

Sao lưu dữ liệu game điện thoại Android lên máy tính bằng công cụ Helium

Helium là một công cụ đồng bộ và sao lưu dữ liệu ứng dụng trên điện thoại Android miễn phí được cung cấp bởi nhà phát hành ClockworkMod. Hiện tại Helium đã có thêm phiên bản dành cho máy tính dưới dạng phần mềm và tiện ích mở rộng extension hoạt động trên trình duyệt Chrome. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Helium để sao lưu dữ liệu một trò chơi trên thiết bị Android lên lưu trữ trên máy tính.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Helium cho điện thoại và máy tính của bạn qua liên kết bên dưới. Để tiện lợi hơn, với máy tính bạn chỉ cần cài đặt Helium Backup cho trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc.

Bước 2: Sau khi cài đặt cả 2 phiên bản trên điện thoại và máy tính thành công, các bạn tiến hành mở chúng ra. Trên điện thoại, các bạn bấm OK để bỏ qua thông báo đầu tiên à bấm nút ENABLE USB sau đó dùng dây cáp USB kết nối cả 2 thiết bị dưới chế độ Truyền tệp.

Bước 3: Đợi trong giây lát để phần mềm Helium trên máy tính phát hiện được thiết bị Android của bạn. Khi có thông báo kết nối thành công bạn chỉ cần bấm bỏ qua để vào giao diện chính của ứng dụng Helium trên điện thoại.

Bước 4: Từ điện thoại, chạm vào nút sao lưu và đánh dấu vào dữ liệu ứng dụng sao lưu và đừng quên chọn loại dữ liệu mà bạn muốn sao lưu.

Bước 5: Cuối cùng đặt tệp sao lưu vào thư mục sao lưu của ứng dụng trên trình quản lý tệp. Tại đây bạn cũng có tùy chọn chuyển tập tin sao lưu vào máy tính của mình

Như vậy tất cả dữ liệu đã sao lưu từ game trên Android đã được di chuyển lưu trữ trên máy tính và bây giờ bạn có thể yên tâm gỡ cài đặt nó rồi nhé. Nhân tiện mình cũng chia sẻ một công cụ khác mang tên MobiKin Assistant cũng chung chức năng sao lưu dữ liệu trò chơi Android lên PC.

Sao lưu dữ liệu game điện thoại Android lên máy tính bằng công cụ MobiKin Assistant

Khác với công cụ Helium, MobiKin Assistant chỉ yêu cầu một bản cài đặt trên máy tính để sử dụng trên một giao diện duy nhất – MobiKin Assistant cũng hỗ trợ khá nhiều thiết bị từ hệ điều hành di động Android – iOS cho đến máy tính Windows, MAC… Hiện tại MobiKin Assistant đang có 2 phiên bản dùng thử thời gian ngắn miễn phí và bản PRO được bán với giá khoảng 45 USD.

Bước 1: Tải phần mềm MobiKin Assistant for Android qua liên kết bên dưới và cài đặt cho máy tính của bạn.

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, giao diện chính của công cụ sẽ hiện ra yêu cầu bạn kết nối máy tính với thiết bị Android cần sao lưu bằng dây cáp USB.

Bước 3: Từ điện thoại Android, truy cập vào tính năng Tùy chọn nhà phát triển (xem cách kích hoạt) sau đó kích hoạt dòng Gỡ lỗi USB.

Bước 4: Tiếp đến, cũng trên điện thoại Android – các bạn thay đổi kiểu kết nối USB thành Truyền tệp. Ngay sau đó màn hình sẽ xuất hiện yêu cầu Cho phép gỡ lỗi USB – các bạn bấm OK.

Bước 5: Nhấp vào tùy chọn ứng dụng của ứng dụng trực tuyến, ứng dụng này nằm ở phía bên trái của cửa sổ. Điều này sẽ hiển thị tất cả các trò chơi và ứng dụng được cài đặt trên thiết bị Android của bạn.

Bước 6: Chọn dữ liệu game mà bạn muốn sao lưu và sau đó nhấp vào Export và sau đó lưu nó vào máy tính của bạn.

Tất cả tiến trình game đang chơi dở của bạn sẽ được lưu lại trên máy tính. Bạn có thể một công cụ khác có tên là iSkysoft Toolbox để thực hiện sao lưu dữ liệu game trên PC. Các quy trình sử dụng công cụ này cũng giống 2 công cụ ở trên, bao gồm các bước cài đặt phần mềm trên máy tính sau đó kết nối 2 thiết bị bằng dây cáp USB và bắt đầu sao lưu.

Tất cả các công cụ được chia sẻ trên có thể được sử dụng trên mọi thiết bị Android của mà không cần trải qua tiến trình ROOT. Lần tới, khi bạn khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại hoặc gỡ cài đặt game, bạn chỉ cần sử dụng các dữ liệu sao lưu trên máy tính này rồi phục hồi ngược trở lại để tiếp tục thưởng thức trò chơi của mình.Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


4 giờ trước 11 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


8 giờ trước 14 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


12 giờ trước 40 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


1 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


2 ngày trước 37 lượt xem