Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:41 02/02/2020

2 cách làm mờ phông ảnh để nổi bật chủ thể bằng Snapseed

Cùng chủ đề với :

Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều có chế độ chụp xóa phông sử dụng hiệu ứng làm mờ để chủ thể trong ảnh trở nên nổi bật hơn hay còn gọi là Bokeh. Thế nhưng nếu hình ảnh của bạn được chụp bằng chế độ thông thường hoặc quá nhiều chủ thể trong ảnh thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của các ứng dụng chỉnh sửa có khả năng làm mờ thủ công, điển hình là Snapseed.

Đây là một bức ảnh được làm mờ phông nền phía sau bởi Snapseed
Đây là một bức ảnh được làm mờ phông nền phía sau bởi Snapseed

Sở dĩ mình chọn Snapseed là do nó rất nhẹ lại miễn phí hoàn toàn, không quảng cáo cũng không yêu cần đăng nhập gì cả. Hơn nữa, có đến 2 phương pháp làm mờ phông ảnh trên Snapseed với tốt các ưu điểm khác nhau cho bạn áp dụng tùy trường hợp. Đây cũng là công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp có nhiều tính năng nhất trên điện thoại mà mình biết.

Hướng dẫn làm mờ phông ảnh để nổi bật chủ thể bằng Snapseed

Cách 1: Sử dụng tính năng có sẵn của Snapseed

Với phương pháp này cách thực hiện rất chi là đơn giản và nhanh chóng nhưng kết quả thì còn tùy vào sự phức tạp của chủ thể.

Bước 1: Mở ứng dụng Snapseed, bấm vào biểu tượng dấu cộng rồi chọn hình ảnh cần xóa phông từ thư viện thiết bị.

Bước 2: Khi hình ảnh được thêm vào, bấm nút Công cụ và tìm chọn tính năng Làm mờ ống kính

Bước 3: Trong giao diện vừa mở, bạn sẽ nhìn thấy hình elip thẳng đứng – những gì xung quanh nó sẽ được làm mờ. Ngoài ra còn có chế độ khác với dạng 4 đường song song, bạn có thể chuyển đổi qua biểu tượng ở thanh công cụ bên dưới.

Bước 4: Vuốt tay từ dưới lên trên hoặc bấm vào biểu tượng điều chỉnh, bạn sẽ có 3 tùy chọn:

Vuốt tay sang phải hoặc trái để tăng giảm. Đến khi hoàn tất, bấm vào biểu tượng ✓ để lưu lại.

Bước 5: Quay lại giao diện chính, bấm nút Xuất > Lưu. Vậy là xong, hình ảnh đã được chỉnh sửa sẽ có trong thư mục Snapseed của ứng dụng Thư viện.

Cách 2: Làm mờ phông ảnh thủ công

Cách này sẽ khắc phục các nhược điểm mà tính năng có sẵn – Làm mờ ống kính của Snapseed đang gặp phải. Nghĩa là nó áp dụng cho các hình ảnh có nhiều chủ thể hoặc chủ thể có nhiều chi tiết nhỏ thì vẫn làm mờ một cách chính xác.

Bước 1: Áp dụng lại bước 1-2 của cách 1. Tuy nhiên bạn sẽ làm mờ toàn bộ ảnh, bao gồm cả chủ thể. Để chắc chắn, bạn hãy điều chỉnh thông số Chuyển tiếp = 0. Sau đó dùng tay thu nhỏ vòng elip lại đến mức tối thiểu – chỉ còn 1 chấm nhỏ như hình rồi lưu lại.

Bước 2: Với hình ảnh làm mờ toàn bộ như trên, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng Ngăn chỉnh sửa > Xem chỉnh sửa > Làm mờ ống kính > biểu tượng ở giữa.

Bước 3: Dùng tay bôi hết vùng chủ thể cần nổi bật sau đó bấm nút đảo ngược để hóa đối vùng đã bôi và bấm biểu tượng ✓ lưu lại.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được ảnh mới với vùng xung quanh bị làm mờ, còn chủ thể trong ảnh thì không. Như vậy chúng ta đã đạt được mục đích, bấm nút Xuất > Lưu để lấy hình ảnh mà thôi.

Hy vọng với chút chia sẻ trong bài viết này bạn sẽ biết được cách làm mờ phông ảnh giúp làm nổi bật chủ thể hơn cũng như loại bỏ các vật thể không muốn có ở xung quanh. Đừng quên khám phá các bài viết liên quan đến kinh nghiệm chỉnh sửa hình ảnh bằng Snapseed ở chuyên mục mục bên dưới bài viết này nhé.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ thủ thuật dùng 3G, 4G miễn phí hoàn toàn không cần đăng ký

Một tin vui cho những bạn thường đăng ký những gói cước internet di động (3G, 4G) của nhà mạng để truy cập mạng khi không có Wifi hoặc thường xuyên di chuyển là mình...


7 giờ trước 4 lượt xem

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


21 giờ trước 2 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


2 ngày trước 5 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 6 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


23-07-2021 11 lượt xem