Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:41 02/02/2020

2 cách làm mờ phông ảnh để nổi bật chủ thể bằng Snapseed

Cùng chủ đề với :

Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều có chế độ chụp xóa phông sử dụng hiệu ứng làm mờ để chủ thể trong ảnh trở nên nổi bật hơn hay còn gọi là Bokeh. Thế nhưng nếu hình ảnh của bạn được chụp bằng chế độ thông thường hoặc quá nhiều chủ thể trong ảnh thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của các ứng dụng chỉnh sửa có khả năng làm mờ thủ công, điển hình là Snapseed.

Đây là một bức ảnh được làm mờ phông nền phía sau bởi Snapseed
Đây là một bức ảnh được làm mờ phông nền phía sau bởi Snapseed

Sở dĩ mình chọn Snapseed là do nó rất nhẹ lại miễn phí hoàn toàn, không quảng cáo cũng không yêu cần đăng nhập gì cả. Hơn nữa, có đến 2 phương pháp làm mờ phông ảnh trên Snapseed với tốt các ưu điểm khác nhau cho bạn áp dụng tùy trường hợp. Đây cũng là công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp có nhiều tính năng nhất trên điện thoại mà mình biết.

Hướng dẫn làm mờ phông ảnh để nổi bật chủ thể bằng Snapseed

Cách 1: Sử dụng tính năng có sẵn của Snapseed

Với phương pháp này cách thực hiện rất chi là đơn giản và nhanh chóng nhưng kết quả thì còn tùy vào sự phức tạp của chủ thể.

Bước 1: Mở ứng dụng Snapseed, bấm vào biểu tượng dấu cộng rồi chọn hình ảnh cần xóa phông từ thư viện thiết bị.

Bước 2: Khi hình ảnh được thêm vào, bấm nút Công cụ và tìm chọn tính năng Làm mờ ống kính

Bước 3: Trong giao diện vừa mở, bạn sẽ nhìn thấy hình elip thẳng đứng – những gì xung quanh nó sẽ được làm mờ. Ngoài ra còn có chế độ khác với dạng 4 đường song song, bạn có thể chuyển đổi qua biểu tượng ở thanh công cụ bên dưới.

Bước 4: Vuốt tay từ dưới lên trên hoặc bấm vào biểu tượng điều chỉnh, bạn sẽ có 3 tùy chọn:

Vuốt tay sang phải hoặc trái để tăng giảm. Đến khi hoàn tất, bấm vào biểu tượng ✓ để lưu lại.

Bước 5: Quay lại giao diện chính, bấm nút Xuất > Lưu. Vậy là xong, hình ảnh đã được chỉnh sửa sẽ có trong thư mục Snapseed của ứng dụng Thư viện.

Cách 2: Làm mờ phông ảnh thủ công

Cách này sẽ khắc phục các nhược điểm mà tính năng có sẵn – Làm mờ ống kính của Snapseed đang gặp phải. Nghĩa là nó áp dụng cho các hình ảnh có nhiều chủ thể hoặc chủ thể có nhiều chi tiết nhỏ thì vẫn làm mờ một cách chính xác.

Bước 1: Áp dụng lại bước 1-2 của cách 1. Tuy nhiên bạn sẽ làm mờ toàn bộ ảnh, bao gồm cả chủ thể. Để chắc chắn, bạn hãy điều chỉnh thông số Chuyển tiếp = 0. Sau đó dùng tay thu nhỏ vòng elip lại đến mức tối thiểu – chỉ còn 1 chấm nhỏ như hình rồi lưu lại.

Bước 2: Với hình ảnh làm mờ toàn bộ như trên, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng Ngăn chỉnh sửa > Xem chỉnh sửa > Làm mờ ống kính > biểu tượng ở giữa.

Bước 3: Dùng tay bôi hết vùng chủ thể cần nổi bật sau đó bấm nút đảo ngược để hóa đối vùng đã bôi và bấm biểu tượng ✓ lưu lại.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được ảnh mới với vùng xung quanh bị làm mờ, còn chủ thể trong ảnh thì không. Như vậy chúng ta đã đạt được mục đích, bấm nút Xuất > Lưu để lấy hình ảnh mà thôi.

Hy vọng với chút chia sẻ trong bài viết này bạn sẽ biết được cách làm mờ phông ảnh giúp làm nổi bật chủ thể hơn cũng như loại bỏ các vật thể không muốn có ở xung quanh. Đừng quên khám phá các bài viết liên quan đến kinh nghiệm chỉnh sửa hình ảnh bằng Snapseed ở chuyên mục mục bên dưới bài viết này nhé.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


16 giờ trước 27 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


2 ngày trước 59 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 66 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


15-01-2021 79 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


14-01-2021 71 lượt xem