Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:20 15/04/2020

2 cách sửa lỗi thiếu file DLL nhanh nhất khi cài đặt game, phần mềm

Đối với những ai thường xuyên sử dụng máy tính hệ điều hành Windows 7/10 để cài đặt các phần mềm làm việc hoặc những tựa game để phục vụ nhu cầu giải trí thì chắc chắn đã gặp trường hợp xuất hiện thông báo thiếu một file có định dạng đuôi .DDL .

Thông thường khi gặp vấn đề trên người ta thường sao chép lại nội dung thông báo sau đó dán lên công cụ tìm kiếm của Google nhằm tìm ra trang web có cách khắc phục cũng như bổ sung được file DDL bị thiếu.

Thông báo lỗi thiếu file .dll khi cài đặt game, phần mềm thường có dạng "The program can't start because *.dll is missing from your computer"
Thông báo lỗi thiếu file .dll khi cài đặt game, phần mềm thường có dạng “The program can’t start because *.dll is missing from your computer”

Tuy nhiên, số lượng file có định dạng DDL là rất nhiều do đó cũng có trường hợp bạn không thể tìm ra trang web nào cung cấp biện pháp sửa chửa cho lỗi mà bạn đang gặp.

Nếu bạn đang gặp tình trang trên thì cũng đừng quá lo lắng mà hãy áp dụng 2 cách mà HieuMobile hướng dẫn dưới đây, dù là file DDL nào đi nữa thì chúng cũng sẽ giải quyết được vấn đề của bạn .

1. Cài đặt lại phần mềm Microsoft Visual C ++ Redistributable

Cố rất nhiều nguyên nhân khiến việc cài đặt game, phần mềm bị hiện lỗi thiếu file DDL trên Windows 7/10, đa số các lỗi đó đều bắt nguồn từ Microsoft Visual C ++ Redistributable – thư viện lập trình hỗ trợ cho sự tương thích và đảm bảo khả năng sử dụng của một phần mềm bất kỳ.

Do đó, bước đầu tiên mà bạn phải thử để khắc phục sự cố thiếu file DDL đó là gỡ và cài đặt lại phần mềm Microsoft Visual C ++ Redistributable.

Từ chức năng quản lý phần mềm đã cài đặt trên hệ thống Windows, các bạn tìm các tên phần mềm dưới đây để gỡ cài đặt Microsoft Visual C++ Redistributable:

Đối với trường hợp bạn không tìm thấy, có thể là do máy bạn chưa cài đặt thì chúng ta có thể bỏ qua bước trên. Sau đó tiến hành cài đặt trở lại phiên bản mới nhất qua liên kết bên dưới:

Trong trang vừa mở, chọn nút Download sau đó đặt dấu tích chọn vào 1 trong 2 file tương ứng với hệ điều hành mà máy tính bạn đang sử dụng:

Và bấm Next để tiến trình tải xuống bắt đầu, sau khi cài xong hãy mở file để quá trình cài đặt diễn ra tự động. Cuối cùng khi đã hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính và cài đặt lại game, phần mềm đang dang dở.

2. Tự bổ sung lại file DLL

Thay vì nhờ phần mềm Microsoft Visual C++ 2005 Redistributable khắc phục lỗi thiếu file DDL tự động, thì bạn còn một giải pháp khác cũng khá hiệu quả đó là tự bổ sung file DLL bị thiếu qua các bước đơn giản được HieuMobile mô tả sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web bên dưới:

Đây là trang web cung cấp file DDL cho máy tính Windows 7/10 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Bước 2: Trong giao diện chính của nó, các bạn điền tên file .dll bị thiếu trong thông báo lỗi khi cài đặt game – phần mềm vào ô “Search for your missing DLL files” sau đó bấm Enter để tìm kiếm.

Bước 3: Trong danh sách kết quả tìm kiếm, bạn sẽ thấy tên file DLL của mình ngay tại mục Fileaname hãy chọn vào nó

Bước 4: Tại trang mới mở, bạn đừng vội làm gì cả vì tất cả bạn thấy hiện giờ chỉ là quảng cáo mà hãy kéo xuống tìm dòng có các thông tin như “Bits & Version – File size – Zip file size – Language – Description – Checksums…” sau đó bấm nút Download màu cam bên cạnh đó.

Bước 5: Trang tải xuống sẽ mở ra, ở đây bạn hãy chờ vài giây để file tự động tải về rồi chỉ việc chọn thư mục lưu trữ.

Sau khi tải file .dll phù hợp hoàn tất, chúng ta sẽ tiếp tục làm công việc cuối cùng bằng cách sao chép file .dll đó rồi dán vào vào thư mục hệ thống qua 1 trong 2 đường dẫn sau:

Cuối cùng khởi động lại máy tính rồi tiến hành cài đặt lại game, phần mềm lúc nãy bị thông báo lỗi.Xếp hạng 4.78/5 (4 phiếu)
Bình luận (2)
Huynh Nguyễn - 27/08/2020 :

Xin trợ giúp lấy file sg_api2.dll

... - 19/08/2020 :

Làm theo tất cả các cách trên nhưng vẫn chưa vào đc ạ :<<

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách gửi sticker nhạc và thiệp chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 bằng Zalo

Chào đón ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2020, Zalo đã có một số hoạt động mới trong đó nổi bật nhất là 2 tính năng gửi sticker nhạc và tạo thiệp chúc khá thú vị....


18 giờ trước 24 lượt xem

Cách khóa ứng dụng Telegram để chống người khác mở trái phép

Telegram được biết đến là một trong những ứng dụng trò chuyện bảo mật tốt nhất trên thế thế giới. Không chỉ được ưa chuông bởi giới đầu tư tiền tiền ảo, gần đây nhiều...


22 giờ trước 20 lượt xem

Cách gửi tin nhắn ẩn trong hộp quà trên Messenger cho Android, iPhone

Như một cách để chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, mới đây Messenger đã cập nhật thêm một số tính năng mới trong đó có chủ đề tình yêu và đặc biệt hơn...


1 ngày trước 145 lượt xem

Mẹo tạm ẩn hình ảnh, video bất kỳ trong Google Photos

Ẩn hình ảnh, video là một tính năng khá quen thuộc thường có trong các ứng dụng thư viện của smartphone. Tuy nhiên điều đáng tiếc là Google Photos chưa trang bị tính năng này....


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng sớm hơn bằng Zalo

Thay vì chờ nhân viên điện lực gửi thông báo hóa đơn sắp tới bạn có thể biết sớm số tiền sắp thanh toán, chi trả tiền điện của tháng này là bao nhiêu bằng...


2 ngày trước 34 lượt xem