Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 19:48 23/11/2020

3 cách khắc phục Google Drive giới hạn lượt tải tệp tin sau 24 giờ

Cùng chủ đề với :

Google Drive thường không cho phép xem và tải xuống các tệp tin có quá nhiều lượt truy cập và yêu cầu bạn chờ đợi sau 24 giờ tuy nhiên 3 cách đơn giản được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết hạn chế đó.

Thông báo giới hạn lượt tải và xem tệp tin trên Google Drive
Thông báo giới hạn lượt tải và xem tệp tin trên Google Drive

Có khi nào bạn muốn tải xuống một tệp tin hay xem một video lưu trữ ở Google Drive rồi nhận được thông báo trích dẫn nguyên văn như sau:

Nguyên nhân là Google Drive có chính sách giới hạn lượt tải cho các tệp tin được tải lên, nếu tệp tin có quá nhiều lượt xem hoặc tải trong một thời điểm thì bạn không thể tải được nữa mà phải chờ đợi thời điểm khác.

Đây là trường hợp gặp khá phổ biến, nhất là khi liên kết được chia sẻ từ mạng xã hội bao gồm cả video lẫn mọi định dạng tệp tin khác. Tuy nhiên trong bài viết này mình xin chia sẻ 2 thủ thuật đơn giản có thể khắc phục hiệu quả vấn đề trên cho cả điện thoại và máy tính, nếu bạn đang gặp phải thì cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn thực hiện

Cách 1: Sử dụng tính năng tạo bản sao

Bước 1: Truy cập vào liên kết chia sẻ tệp tin cần tải về bị dính lỗi giới hạn lượt tải, bấm vào biểu tượng Thêm vào Drive của tôi. Khi có thông báo “Đã thêm vào Drive của tôi” thì bạn đã thành công.

Bước 2: Truy cập vào Google Drive tại tab Drive của tôi hoặc liên kết bên dưới:

Bạn sẽ thấy tệp tin lúc nãy nằm đầu tiên ở khu vực Truy cập nhanh. Tiếp đến hãy nhấp chuột phải vào nó rồi chọn tính năng Tạo bản sao.

Bước 3: Ngay sau đó một bản sao của file bạn muốn tải sẽ xuất hiện trên Drive. Và lúc này nó sẽ thuộc quyền quản lý của bạn, bạn có thể chia sẻ cho người khác hoặc tải xuống bằng cách nhấp chuột phải vào nó và chọn tính năng tương ứng.

Cách 2: Sử dụng JNCK-DRIVE

Bước 1: Sao chép liên kết của file cần tải trên Google Drive.

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ https://jnckmedia.com/gdrive/nologin sau đó dán liên kết file cần tải vào ô bên dưới mục Input url / file id rồi bấm nút By pass.

Bước 3: Chờ trong giây lát, mục Direct Download sẽ hiện ra kèm theo một liên kết và đó chính là liên kết để bạn tải về tệp tin. Chỉ cần bấm vào đó là tệp tin sẽ được tải xuống ngay lập tức.

Trong trường hợp bấm vào liên kết mà nhận được thông báo “Truy cập … đã bị từ chối. Bạn không có quyền người dùng để xem trang này.” thì bạn hãy bấm nút By pass để lấy liên kết mới.

Cách 3: Sử dụng OkeDrive

OkeDrive là công cụ trực tuyến có khả năng lấy link tải xuống nhanh chóng cho các tệp tin bị giới hạn lượt tải trên Google Drive. Công cụ này hoạt động trên cả trình duyệt điện thoại lẫn máy tính cho nên nếu áp dụng cách 1 không thành công hoặc vì nguyên nhân khác thì hãy nhờ đến OkeDrive.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ OkeDrive, bấm Login rồi lựa chọn tài khoản Google để phục vụ đăng nhập đăng ký nhanh. OkeDrive cần bạn cấp một số quyền cơ bản mới có thể hoạt động được, bấm Cho phép để đồng ý.

Bước 2: Sau khi đăng nhập hoàn tất, bạn sẽ được quay lại giao diện chính của OkeDrive. Tại đây bấm vào biểu tượng Danh Mục ở góc và chọn tính năng Upload link.

Bước 3: Dán liên kết chia sẻ file vào ô yêu cầu “Paste google drive link here” và bấm nút Upload.

Bước 4: Khi có thông báo thành công màu xanh với tên và định dạng tệp tin hiện lên, hãy cuộn xuống dưới bạn sẽ thấy khu vực Download link. Bên dưới sẽ là liên kết đi đến trang tải xuống, hãy bấm vào đó rồi bấm tiếp nút Download để tải về tệp tin của bạn.

Như vậy là chúng ta vừa biết đến 2 thủ thuật giúp tải tệp tin trên Google Drive mà không bị ảnh hưởng từ chính sách giới hạn lượt tải rồi đó. Hãy áp dụng để quá trình tải xuống trên dịch vụ lưu trữ lớn nhất trên thế giới trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


16 giờ trước 22 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 362 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 54 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 30 lượt xem