Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:27 20/02/2022

2 cách khắc phục biểu tượng ứng dụng bị xám trên Samsung

Cùng chủ đề với :

Nếu một ngày nào đó bạn mở điện thoại Samsung của mình mà nhận ra một số hoặc toàn bộ biểu tượng (icon) ứng dụng trên màn hình chính đã chuyển sang màu xám mà không biết làm thế nào thì bài viết này rất hữu ích.

Tình trạng các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chuyển sang màu xám thay vì các màu sắc ban đầu xảy ra trên điện thoại Samsung không phải là lỗi. Nhiều khả năng là do các tính năng nào đó trên điện thoại được bạn thiết lập nhầm nhưng vô tình chưa tắt đi.

Và đối với điện thoại Samsung thì có 2 tính năng có thể khiến các biểu tượng ứng dụng chuyển xám, bạn chỉ cần tham khảo và thực hiện các bước dưới đây để kiểm tra khắc phục nhé.

Khắc phục tình trạng biểu tượng ứng dụng bị xám trên Samsung

1. Bảng màu

Bảng màu là một trong số các tùy chọn để chúng ta tùy biến giao diện màn hình chính theo phong cách riêng. Ngoài màu xanh mặc định thì bạn có thể chọn 3 màu sắc khác là xám, đỏ và nâu. Ngoài trung tâm điều khiển, trình quay số thì những màu này còn có thể được áp dụng cho các biểu tượng ứng dụng.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Hình nền và phong cách > cuộn xuống dưới chọn Bảng màu

Bước 2: Ở giao diện kế tiếp, tắt tùy chọn Áp dụng bảng màu cho biểu tượng ứng dụng và bấm nút Hoàn tất. Giờ bạn thử thoát ra màn hình chính để kiểm tra lại xem.

Nếu tùy chọn Áp dụng bảng màu cho biểu tượng ứng dụng đã tắt hoặc đã bị mờ thì nguyên nhân là tính năng tiếp theo.

2. Tiện ích số

Trong tính năng Tiện ích số có một chế độ giúp người dùng điện thoại tập trung hơn vào công việc bằng nhiều phương pháp khác nhau như: chặn thông báo, tắt âm thanh… và có việc đổi màu sắc biểu tượng ứng thành màu xám. Việc đổi màu xám cho biểu tượng ứng dụng sẽ giúp người dùng cảm thấy nhầm chán, không hứng thú truy cập ứng dụng và từ đó tập trung công việc hiệu quả hơn.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Tiện ích số và kiểm soát truy cập > tại mục Chế độ tập trung bấm vào nút Thời gian làm việc (đang sáng)

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, bấm nút Kết thúc CĐ Tập trung là xong.

Sau khi hoàn thành các thao tác trên, chắc chắn màu sắc các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính điện thoại sẽ trở về bình thường. Còn nếu vẫn chưa thành công, bạn hãy để lại phản hồi ở phần bình luận để chúng tôi hỗ trợ nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem