Người gửi bài:

Cập nhật: 16:08 26/03/2020

Cùng chủ đề với :

Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện một trào lưu rất thú vị là ghép khung đăng trạng thái Facebook với vài dòng tâm trạng đang viết dở vào hình ảnh, nhìn rất đẹp và độc đáo. Và nếu bạn cũng thích các bức ảnh đó mà không biết làm thế nào thì hãy theo dõi bài viết này.

Một ảnh được ghép khung đăng trạng thái Facebook được người dùng chia sẻ
Một ảnh được ghép khung đăng trạng thái Facebook được người dùng chia sẻ

Mình xin chia sẻ đến các bạn cách ghép khung đăng trạng thái Facebook vào ảnh thông qua một ứng dụng chỉnh sửa ảnh rất phổ biến trên điện thoại. Chỉ cần bạn bỏ ra 5 phút theo dõi, chắc chắn sẽ tự tạo được những bức ảnh theo phong cách của riêng mình.

Chuẩn bị

Trước hết bạn cần có 2 hình ảnh:

  • 1 hình ảnh cần ghép vào, bất kỳ ảnh nào mà bạn cho là đẹp nhất hoặc tự chụp.
  • 1 ảnh chụp màn hình từ giao diện đăng trạng thái của Facebook với vài dòng status tâm trạng như: câu nói hay, ngôn tình…

Và dĩ nhiên không thể thiếu để hỗ trợ chúng ta làm công việc này thì bạn nên cài đặt cho điện thoại ứng dụng

  • Picsart (Phiên bản Premium miễn phí)

Thực ra có khá nhiều ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh khác cũng làm được nhưng để tiện cho các bạn không am hiểu mình sẽ dùng Picsart cho thống nhất. Bạn nào tự tin khả năng của mình thì chỉ cần tham khảo nội dung là biết cách thực hiện trên các ứng dụng khác mà thôi.

Hướng dẫn ghép khung đăng trạng thái Facebook vào ảnh bằng Picsart

Bước 1: Mở ứng dụng Picsart, trong giao diện chính bấm biểu tượng dấu cộng > Tất cả ảnh, sau đó tìm chọn hình ảnh cần ghép từ thư viện điện thoại.

Bước 2: Khi hình ảnh được đưa vào giao diện chỉnh sửa, cuộn thanh công cụ bên dưới cuộn sang phải bấm vào tính năng Thêm ảnh (Add Photo).

Tiếp đến tìm chọn ảnh chụp màn hình khung đăng trạng thái mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

Bước 3: Khi ảnh chụp màn hình được đưa vào, bạn cần điều chỉnh lại kích thước của nó bằng cách bấm vào tính năng Cắt (Crop). Trong giao diện kế tiếp, cắt bỏ các phần không cần thiết và bấm dấu để lưu lại.

Bước 4: Với ảnh chụp màn hình đã được cắt đang nằm đè lên ảnh, bạn hãy di chuyển nó đến vị trí phù hợp hoặc thu phóng kích thước cho nó hài hòa hơn.

Bước 5: Khi kích thước và vị trí của ảnh chụp màn hình đã phù hợp, bạn hãy cuộn thanh công cụ sang phải tìm chọn tính năng Trộn (Blend) sau đó chọn kiểu Mutiply.

Ngay sau đó ảnh chụp màn hình sẽ trong suốt, đúng ý định của chúng ta. Bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp rồi bấm dấu để lưu lại.

Cuối cùng, quay trở lại giao diện chính với ảnh đã được ghép khung đăng trạng thái, bạn chỉ cần bấm mũi tên > Save để lưu vào thư viện máy mà thôi.

Và kết quả nhận được sẽ là:

Ảnh ghép khung đăng trạng thái Facebook bằng Picsart
Ảnh ghép khung đăng trạng thái Facebook bằng Picsart

Có thể thấy sau vài phút cùng những thao tác đơn giản trên ứng dụng Picsart chúng ta đã có một ảnh ghép khung trạng thái Facebook theo phong cách riêng. Ngoài ra bạn có thể tận dụng các tính năng như thêm hiệu ứng, bộ lọc… để hình ảnh tuyệt vời hơn.
Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật