Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:08 26/03/2020

Hướng dẫn ghép khung đăng trạng thái Facebook vào ảnh cực đẹp

Cùng chủ đề với :

Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện một trào lưu rất thú vị là ghép khung đăng trạng thái Facebook với vài dòng tâm trạng đang viết dở vào hình ảnh, nhìn rất đẹp và độc đáo. Và nếu bạn cũng thích các bức ảnh đó mà không biết làm thế nào thì hãy theo dõi bài viết này.

Một ảnh được ghép khung đăng trạng thái Facebook được người dùng chia sẻ
Một ảnh được ghép khung đăng trạng thái Facebook được người dùng chia sẻ

Mình xin chia sẻ đến các bạn cách ghép khung đăng trạng thái Facebook vào ảnh thông qua một ứng dụng chỉnh sửa ảnh rất phổ biến trên điện thoại. Chỉ cần bạn bỏ ra 5 phút theo dõi, chắc chắn sẽ tự tạo được những bức ảnh theo phong cách của riêng mình.

Chuẩn bị

Trước hết bạn cần có 2 hình ảnh:

Và dĩ nhiên không thể thiếu để hỗ trợ chúng ta làm công việc này thì bạn nên cài đặt cho điện thoại ứng dụng

Thực ra có khá nhiều ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh khác cũng làm được nhưng để tiện cho các bạn không am hiểu mình sẽ dùng Picsart cho thống nhất. Bạn nào tự tin khả năng của mình thì chỉ cần tham khảo nội dung là biết cách thực hiện trên các ứng dụng khác mà thôi.

Hướng dẫn ghép khung đăng trạng thái Facebook vào ảnh bằng Picsart

Bước 1: Mở ứng dụng Picsart, trong giao diện chính bấm biểu tượng dấu cộng > Tất cả ảnh, sau đó tìm chọn hình ảnh cần ghép từ thư viện điện thoại.

Bước 2: Khi hình ảnh được đưa vào giao diện chỉnh sửa, cuộn thanh công cụ bên dưới cuộn sang phải bấm vào tính năng Thêm ảnh (Add Photo).

Tiếp đến tìm chọn ảnh chụp màn hình khung đăng trạng thái mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

Bước 3: Khi ảnh chụp màn hình được đưa vào, bạn cần điều chỉnh lại kích thước của nó bằng cách bấm vào tính năng Cắt (Crop). Trong giao diện kế tiếp, cắt bỏ các phần không cần thiết và bấm dấu để lưu lại.

Bước 4: Với ảnh chụp màn hình đã được cắt đang nằm đè lên ảnh, bạn hãy di chuyển nó đến vị trí phù hợp hoặc thu phóng kích thước cho nó hài hòa hơn.

Bước 5: Khi kích thước và vị trí của ảnh chụp màn hình đã phù hợp, bạn hãy cuộn thanh công cụ sang phải tìm chọn tính năng Trộn (Blend) sau đó chọn kiểu Mutiply.

Ngay sau đó ảnh chụp màn hình sẽ trong suốt, đúng ý định của chúng ta. Bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp rồi bấm dấu để lưu lại.

Cuối cùng, quay trở lại giao diện chính với ảnh đã được ghép khung đăng trạng thái, bạn chỉ cần bấm mũi tên > Save để lưu vào thư viện máy mà thôi.

Và kết quả nhận được sẽ là:

Ảnh ghép khung đăng trạng thái Facebook bằng Picsart
Ảnh ghép khung đăng trạng thái Facebook bằng Picsart

Có thể thấy sau vài phút cùng những thao tác đơn giản trên ứng dụng Picsart chúng ta đã có một ảnh ghép khung trạng thái Facebook theo phong cách riêng. Ngoài ra bạn có thể tận dụng các tính năng như thêm hiệu ứng, bộ lọc… để hình ảnh tuyệt vời hơn.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


5 giờ trước 18 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


14 giờ trước 27 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


1 ngày trước 42 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


3 ngày trước 55 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


20-01-2021 94 lượt xem