Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:08 26/03/2020

Hướng dẫn ghép khung đăng trạng thái Facebook vào ảnh cực đẹp

Cùng chủ đề với :

Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện một trào lưu rất thú vị là ghép khung đăng trạng thái Facebook với vài dòng tâm trạng đang viết dở vào hình ảnh, nhìn rất đẹp và độc đáo. Và nếu bạn cũng thích các bức ảnh đó mà không biết làm thế nào thì hãy theo dõi bài viết này.

Một ảnh được ghép khung đăng trạng thái Facebook được người dùng chia sẻ
Một ảnh được ghép khung đăng trạng thái Facebook được người dùng chia sẻ

Mình xin chia sẻ đến các bạn cách ghép khung đăng trạng thái Facebook vào ảnh thông qua một ứng dụng chỉnh sửa ảnh rất phổ biến trên điện thoại. Chỉ cần bạn bỏ ra 5 phút theo dõi, chắc chắn sẽ tự tạo được những bức ảnh theo phong cách của riêng mình.

Chuẩn bị

Trước hết bạn cần có 2 hình ảnh:

Và dĩ nhiên không thể thiếu để hỗ trợ chúng ta làm công việc này thì bạn nên cài đặt cho điện thoại ứng dụng

Thực ra có khá nhiều ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh khác cũng làm được nhưng để tiện cho các bạn không am hiểu mình sẽ dùng Picsart cho thống nhất. Bạn nào tự tin khả năng của mình thì chỉ cần tham khảo nội dung là biết cách thực hiện trên các ứng dụng khác mà thôi.

Hướng dẫn ghép khung đăng trạng thái Facebook vào ảnh bằng Picsart

Bước 1: Mở ứng dụng Picsart, trong giao diện chính bấm biểu tượng dấu cộng > Tất cả ảnh, sau đó tìm chọn hình ảnh cần ghép từ thư viện điện thoại.

Bước 2: Khi hình ảnh được đưa vào giao diện chỉnh sửa, cuộn thanh công cụ bên dưới cuộn sang phải bấm vào tính năng Thêm ảnh (Add Photo).

Tiếp đến tìm chọn ảnh chụp màn hình khung đăng trạng thái mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

Bước 3: Khi ảnh chụp màn hình được đưa vào, bạn cần điều chỉnh lại kích thước của nó bằng cách bấm vào tính năng Cắt (Crop). Trong giao diện kế tiếp, cắt bỏ các phần không cần thiết và bấm dấu để lưu lại.

Bước 4: Với ảnh chụp màn hình đã được cắt đang nằm đè lên ảnh, bạn hãy di chuyển nó đến vị trí phù hợp hoặc thu phóng kích thước cho nó hài hòa hơn.

Bước 5: Khi kích thước và vị trí của ảnh chụp màn hình đã phù hợp, bạn hãy cuộn thanh công cụ sang phải tìm chọn tính năng Trộn (Blend) sau đó chọn kiểu Mutiply.

Ngay sau đó ảnh chụp màn hình sẽ trong suốt, đúng ý định của chúng ta. Bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp rồi bấm dấu để lưu lại.

Cuối cùng, quay trở lại giao diện chính với ảnh đã được ghép khung đăng trạng thái, bạn chỉ cần bấm mũi tên > Save để lưu vào thư viện máy mà thôi.

Và kết quả nhận được sẽ là:

Ảnh ghép khung đăng trạng thái Facebook bằng Picsart
Ảnh ghép khung đăng trạng thái Facebook bằng Picsart

Có thể thấy sau vài phút cùng những thao tác đơn giản trên ứng dụng Picsart chúng ta đã có một ảnh ghép khung trạng thái Facebook theo phong cách riêng. Ngoài ra bạn có thể tận dụng các tính năng như thêm hiệu ứng, bộ lọc… để hình ảnh tuyệt vời hơn.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


14 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 87 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 96 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 57 lượt xem