Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 20:05 05/12/2020

2 cách đổi âm thanh thông báo khi cắm sạc cho iPhone không cần Jailbreak

Cũng giống như các dòng smartphone khác, mỗi khi cắm sạc iPhone sẽ phát ra một âm thanh nhằm thông báo cho người dùng biết thiết bị đã được kết nối với nguồn điện từ bộ sạc. Nếu bạn là một người iPhone lâu năm, chắc hẳn đã rất chán với âm báo mặc định khi cắm sạc.

Vậy thì hãy tham khảo bài viết này, chỉ cần một vài thao tác nho nhỏ HieuMobile sẽ giúp các bạn đổi âm báo khi cắm sạc cho iPhone bằng một bản nhạc, bài hát hoặc đoạn âm thanh bất kỳ mà bạn muốn mà không cần jailbreak luôn nhé.

Hướng dẫn đổi âm báo khi cắm sạc cho iPhone

Cách 1: Sử dụng nhạc trong Apple Music

Bước 1 : Mở ứng dụng Phím Tắt > Chuyển sang tab Tự động hóa > Tạo mục tự động hóa cá nhân > cuộn xuống cuối danh sách chọn mục Bộ sạc.

Bước 2: Trong giao diện Tự động hóa Bộ sạc cùng chế độ Được kết nối, bấm Tiếp > Thêm tác vụ > Nhập từ khóa “Nhạc” rồi mở ứng dụng tương ứng.

Bước 3: Ở trang thiết lập tác vụ cho phím tắt Music (Nhạc), chọn chức năng Phát nhạc > Nhấn vào nút Nhạc và chọn bài hát mà bạn muốn dùng cho phím tắt (bấm biểu tượng dấu cộng bên cạnh bài hát)

Bước 4: Khi bài hát được chọn đã xuất hiện, bấm Tiếp để lưu thay đổi ở trên trang thiết lập tác vụ > Tắt tùy chọn Hỏi trước khi chạy (bấm Không hỏi) > Bấm Xong để hoàn tất.

Cách 2: Sử dụng nhạc trong Tệp (Files)

Bước 1: Tải bản nhạc hoặc đoạn âm thanh mà bạn muốn đặt làm âm báo cắm sạc về iPhone và lưu trữ trong ứng dụng Tệp (Files) thuộc bộ nhớ máy hoặc iCloud đều được.

Bước 2: Tiến hành truy cập vào 2 liên kết bên dưới để cài đặt 2 phím tắt:

Lưu ý: Nếu bạn chưa từng sử dụng Phím Tắt trước đây thì cần thực hiện thêm 1 thao tác phụ nữa là khởi chạy phím tắt đầu tiên và bật chế độ tin cậy phím tắt từ bên thứ ba trong Cài đặt > Phím tắt > Tin cậy phím tắt không xác định.

Bước 3: Mở ứng dụng Phím Tắt > kích hoạt Encode Audio > Chọn đoạn nhạc/âm báo đã chuẩn bị ở Bước 1 và đợi khoảng 5 – 10 giây cho phím tắt mã hóa dữ liệu âm thanh Base64 (sẽ tự động lưu kết quả vào bộ nhớ tạm).

Bước 4: Bấm vào dấu ba chấm (…) trên phím tắt Play Sound > Dán dữ liệu mã hóa âm thanh đã có từ Bước 3 vào ô *Paste your Base64…(xóa tất cả rồi thay thế) sau đó nhấn Xong để lưu thiết lập.

Bước 5: Trong giao diện chính của ứng dụng Phím Tắt, chuyển qua tab Tự động hóa > Tạo mục tực động hóa cá nhân > Chọn chức năng Bộ sạc

Bước 6: Trong giao diện chức năng Bộ sạc cùng chế độ Được kết nối, bạn nhấn Tiếp > Thêm tác vụ > nhập từ khóa “Chạy phím tắt” vào công cụ tìm kiếm và chọn kết quả tương ứng.

Bước 7: Thiết lập tác vụ Chạy phím tắt (nhấn vào dòng chữ Phím tắt mờ để tùy chọn chức năng ) > nhập từ khóa “Play Sound” vào công cụ tìm kiếm và chọn kết quả tương ứng > Tiếp.

Bước 8: Cuối cùng, tắt tùy chọn Hỏi trước khi chạy và bấm Xong để lưu lại là hoàn tất.

Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


6 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


3 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem