Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 20:05 05/12/2020

2 cách đổi âm thanh thông báo khi cắm sạc cho iPhone không cần Jailbreak

Cũng giống như các dòng smartphone khác, mỗi khi cắm sạc iPhone sẽ phát ra một âm thanh nhằm thông báo cho người dùng biết thiết bị đã được kết nối với nguồn điện từ bộ sạc. Nếu bạn là một người iPhone lâu năm, chắc hẳn đã rất chán với âm báo mặc định khi cắm sạc.

Vậy thì hãy tham khảo bài viết này, chỉ cần một vài thao tác nho nhỏ HieuMobile sẽ giúp các bạn đổi âm báo khi cắm sạc cho iPhone bằng một bản nhạc, bài hát hoặc đoạn âm thanh bất kỳ mà bạn muốn mà không cần jailbreak luôn nhé.

Hướng dẫn đổi âm báo khi cắm sạc cho iPhone

Cách 1: Sử dụng nhạc trong Apple Music

Bước 1 : Mở ứng dụng Phím Tắt > Chuyển sang tab Tự động hóa > Tạo mục tự động hóa cá nhân > cuộn xuống cuối danh sách chọn mục Bộ sạc.

Bước 2: Trong giao diện Tự động hóa Bộ sạc cùng chế độ Được kết nối, bấm Tiếp > Thêm tác vụ > Nhập từ khóa “Nhạc” rồi mở ứng dụng tương ứng.

Bước 3: Ở trang thiết lập tác vụ cho phím tắt Music (Nhạc), chọn chức năng Phát nhạc > Nhấn vào nút Nhạc và chọn bài hát mà bạn muốn dùng cho phím tắt (bấm biểu tượng dấu cộng bên cạnh bài hát)

Bước 4: Khi bài hát được chọn đã xuất hiện, bấm Tiếp để lưu thay đổi ở trên trang thiết lập tác vụ > Tắt tùy chọn Hỏi trước khi chạy (bấm Không hỏi) > Bấm Xong để hoàn tất.

Cách 2: Sử dụng nhạc trong Tệp (Files)

Bước 1: Tải bản nhạc hoặc đoạn âm thanh mà bạn muốn đặt làm âm báo cắm sạc về iPhone và lưu trữ trong ứng dụng Tệp (Files) thuộc bộ nhớ máy hoặc iCloud đều được.

Bước 2: Tiến hành truy cập vào 2 liên kết bên dưới để cài đặt 2 phím tắt:

Lưu ý: Nếu bạn chưa từng sử dụng Phím Tắt trước đây thì cần thực hiện thêm 1 thao tác phụ nữa là khởi chạy phím tắt đầu tiên và bật chế độ tin cậy phím tắt từ bên thứ ba trong Cài đặt > Phím tắt > Tin cậy phím tắt không xác định.

Bước 3: Mở ứng dụng Phím Tắt > kích hoạt Encode Audio > Chọn đoạn nhạc/âm báo đã chuẩn bị ở Bước 1 và đợi khoảng 5 – 10 giây cho phím tắt mã hóa dữ liệu âm thanh Base64 (sẽ tự động lưu kết quả vào bộ nhớ tạm).

Bước 4: Bấm vào dấu ba chấm (…) trên phím tắt Play Sound > Dán dữ liệu mã hóa âm thanh đã có từ Bước 3 vào ô *Paste your Base64…(xóa tất cả rồi thay thế) sau đó nhấn Xong để lưu thiết lập.

Bước 5: Trong giao diện chính của ứng dụng Phím Tắt, chuyển qua tab Tự động hóa > Tạo mục tực động hóa cá nhân > Chọn chức năng Bộ sạc

Bước 6: Trong giao diện chức năng Bộ sạc cùng chế độ Được kết nối, bạn nhấn Tiếp > Thêm tác vụ > nhập từ khóa “Chạy phím tắt” vào công cụ tìm kiếm và chọn kết quả tương ứng.

Bước 7: Thiết lập tác vụ Chạy phím tắt (nhấn vào dòng chữ Phím tắt mờ để tùy chọn chức năng ) > nhập từ khóa “Play Sound” vào công cụ tìm kiếm và chọn kết quả tương ứng > Tiếp.

Bước 8: Cuối cùng, tắt tùy chọn Hỏi trước khi chạy và bấm Xong để lưu lại là hoàn tất.

Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21 giờ trước 49 lượt xem

Làm thế nào để lấy mã PIN và mã PUK cho SIM Viettel ?

Trên mỗi chiếc thẻ SIM điện thoại đều có 2 loại mã bảo mật là PIN và PUK. Mã PIN được sử dụng cho tính năng khóa bảo vệ thẻ SIM, giúp các dữ liệu...


1 ngày trước 23 lượt xem

Hướng dẫn up ROM Global để cài tiếng Việt, CH Play cho Xiaomi

Thông thường dòng smartphone Xiaomi xách tay sẽ sử dụng bản ROM gốc của thị trường nội địa Trung Quốc, cụ thể là ROM China. Điều quan trọng là bản ROM này sẽ không hỗ...


3 ngày trước 191 lượt xem

Các dữ liệu trong ứng dụng Android đã nhân bản sẽ lưu ở đâu ?

Một số dòng smartphone Android hiện nay như Xiaomi, OPPO, Realme… có tính năng nhân bản ứng dụng hay còn có cái tên khác là ứng dụng kép. Tính năng nhân bản ứng dụng cho...


18-10-2021 65 lượt xem

Giải pháp giúp kéo thả file trên Windows 11 khi chưa hỗ trợ

Với những ai đã quen với thao tác kéo thả file (Drag and Drop) vào ứng dụng trên Windows 10 thì khi nâng cấp lên Windows 11 sẽ cảm thấy khá bất tiện vì phiên...


18-10-2021 58 lượt xem