Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:26 22/07/2022

2 cách đánh thức màn hình Samsung không cần bấm nút nguồn

Cùng chủ đề với :

Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều được trang bị ít nhất 3 nút bấm vật lý bao gồm tăng giảm âm lượng và nút nguồn. Trong đó nút nguồn đóng vai trò quan trọng nhất, không chỉ dùng để tắt và khởi động lại điện thoại, nút nguồn còn đảm nhận nhiều chức năng mà người dùng thường xuyên sử dụng, nhất là làm sáng màn hình.

Đối với một người dùng smartphone thì thao tác đánh thức hay còn gọi là làm sáng màn hình trước khi sử dụng bằng cách bấm nút nguồn đã rất quen thuộc. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà số lần bấm nút nguồn để đánh thức màn hình trong ngày với mỗi ngày sẽ khác nhau. Thế nhưng có thể nói đây là tính năng được sử dụng nhiều nhất của nút nguồn.

Trong khi đó nút nguồn thuộc nút vật lý vốn có độ bề hạn chế cùng với nhu cầu sử dụng lớn, nên sau một thời gian sử dụng smartphone thường có hiện tượng liệt nút nguồn, hư hỏng không bấm được.

Nhằm để khắc phục nhược điểm trên ngoài việc cải tiến độ bền, các nhà sản xuất smartphone đã bổ sung thêm một số tính năng mới có thể được thay thế cũng như giảm thiểu áp lực công việc cho nút nguồn vật lý, trong đó có cả thao tác đánh thức màn hình.

Chẳng hạn như đối với Samsung, các dòng smartphone đời mới của hãng đã có 2 tính năng giúp người dùng đánh thức (làm sáng) màn hình mà không cần nút nguồn bao gồm: nhấc lên để đánh thứcchạm 2 lần làm sáng màn hình.

Trong đó tính năng nhấc lên để đánh thức là sự kết hợp của cảm biến gia tốc kế và con quay hồi chuyển, còn chạm 2 lần thuộc thuộc công nghệ màn hình cảm ứng. Cả 2 tính năng này đều làm việc rất tốt, có thể thay thế hoàn toàn nút nguồn vật lý khi đánh thức màn hình.

Được biết không chỉ riêng Samsung mà còn có nhiều hãng điện thoại khác cũng được trang bị 2 tính năng tự. Trong bài viết trước HieuMobile đã chia sẻ về cách sử dụng nó trên 3 dòng smartphone bao gồm Xiaomi, iPhone, Oppo và Realme.

Còn ở bài viết này sẽ là hướng dẫn cho các dòng smartphone Samsung, mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Tính năng nâng cao > Chuyển động và thao tác

Bước 2: Ngay sau đó bạn sẽ thấy 3 tùy chọn Nhấc lên để đánh thức, Chạm 2 lần để bật màn hình và Chạm 2 lần để tắt màn hình. Bạn chỉ cần kích hoạt bằng nút gạt bên cạnh rồi sử dụng mà thôi.

Đúng với tên gọi của tính năng, sau khi kích hoạt trong lúc màn hình smartphone đang tắt bạn có thể nhấc lên hoặc chạm 2 lần vào màn hình để bật tắt màn hình mà không cần bấm nút nguồn. Tính năng này cũng rất hữu ích khi nút nguồn vật lý trên máy bạn bị hư, liệt…Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 55 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem