Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:08 26/06/2019

2 cách ẩn thanh Taskbar để màn hình máy tính Windows rộng rãi hơn

Cùng chủ đề với :

Taskbar hay thanh công cụ là một thành phần quá quen thuộc có mặt trên hệ điều hành Windows trước tới nay. Theo cơ chế hoạt động mặc định, thanh Taskbar sẽ được hiển thị cố định giúp người dùng có thể truy cập nhanh các phần mềm đang mở hoặc đã ghim bất kỳ lúc nào. Điều này rất tiện lợi thế nhưng khi Taskbar hiển thị liên tục như thế thì màn hình sẽ bị chiếm một diện tích không hề nhỏ, nhất là với những dòng laptop có không gian màn hình khiêm tốn.

Làm thế nào để ẩn thanh Taskbar cho màn hình máy tính, laptop rộng hơn?
Làm thế nào để ẩn thanh Taskbar cho màn hình máy tính, laptop rộng hơn?

Mặc dù vậy, nếu muốn các bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng có sẵn và một số công cụ hỗ trợ để thanh Taskbar tự động ẩn đi khi không cần đến và sẵn sàng hiển thị bất cứ lúc nào chúng ta cần.

Tự ẩn thanh Taskbar bằng tính năng có sẵn trên Windows 10

Để khắc phục nhược điểm trên, từ lâu Microsft đã triển khai thêm tính năng tự động ẩn hiện thanh Taskbar. Chỉ cần người kích hoạt thì Taskbar sẽ luôn được ẩn, chỉ đến khi người dùng rê chuột xuống cạnh dưới màn hình thì nó mới hiển thị. Từ đó đảm bảo không gian màn hình máy tính được rộng rãi ở mức tối đa mà ảnh hưởng gì đến hoạt động của thanh Taskbar.

Mặc định tính năng này được vô hiệu hóa, các bạn hãy tham khảo các bước hướng dẫn dưới để biết cách kích hoạt cho Windows 10 nhé.

Bước 1: Bấm chuột phải vào thanh Taskbar chọn Taskbar Settings hoặc mở công cụ tìm kiếm nhập từ khóa “Taskbar Settings” và chọn kết quả đầu tiên.

Tự ẩn thanh Taskbar bằng tính năng có sẵn trên Windows 10

Bước 2: Giao diện thiết lập hoạt động của thanh Taskbar hiện ra, tại đây bạn tìm và kích hoạt dòng Automatically hide taskber in desktop mode.

Kích hoạt tính năng tự động ẩn thanh Taskbar bằng tính năng có sẵn trên Windows 10
Kích hoạt tính năng tự động ẩn thanh Taskbar bằng tính năng có sẵn trên Windows 10

Như vậy là chúng ta đã kích hoạt xong tính năng ẩn hiện thanh Taskbar. Ngoài ra bên dưới còn một số tùy chọn khác liên quan đến Taskbar giúp mở rộng không gian màn hình máy tính mà bạn nên thử bao gồm:

Tự ẩn thanh Taskbar khi chương trình ở chế độ cửa sổ lớn

Như đã nói, với tính năng có sẵn trên Windows 10 thanh công cụ sẽ luôn được ẩn ở mọi nơi kể cả khi ở màn hình desktop, gây khó chịu cho những ai lười rê chuột xuống dưới . Nếu bạn muốn thanh Taskbar chỉ tự động ẩn khi mở các chương trình, phần mềm ở chế độ cửa sổ lớn (maximize) và liên tục hiển thị ở màn hình desktop thì cũng rất đơn giản.

Chúng ta sẽ nhờ đến một công cụ có tên là SmartTaskbar được phát triển bởi lập trình viên ChanpleCai chia sẻ trên kho lưu trữ GitHub. SmartTaskbar là công cụ rất nhẹ, với tính năng tùy biến hoạt động của thanh TaskBar dành cho Windows.

Công việc của bạn chỉ đơn giản là tải về, cài đặt nó qua liên kết bên dưới:

Hoặc:

Sau khi cài đặt hoàn tất, biểu tượng SmartTaskbar sẽ xuất hiện trên khay hệ thống và đồng thời tính năng tự ẩn thanh Taskbar cho các chương trình hoạt động ở chế độ cửa sổ lớn cũng được kích hoạt. Bạn thể chuyển đổi chế độ cửa sổ chương trình nhỏ lớn hay thoát ra màn hình desktop để kiểm tra hiệu quả nhé.

Tự ẩn thanh Taskbar khi chương trình ở chế độ cửa sổ lớn bằng công cụ SmartTaskbar
SmartTaskbar

Ngoài ra khi bấm chuột phải vào biểu tượng SmartTaskbar, bạn còn được hỗ trợ một vài thiết lập hoạt động cho thanh Taskbar tương tự như tính năng có sẵn của Windows 10 như: thu nhỏ kích thước hiển thị (Small buttons), hiệu ứng ẩn hiện nhanh chậm (Animation), tự thích nghi với kích thước cửa sổ (Adaptive)….Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật tắt ảnh xem trước trên mỗi tab mỗi khi rê chuột cho Edge

Trong bản cập nhật triển khai vào tháng 06/2021, trình duyệt Microsoft Edege đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng xem trước giao diện dưới dạng ảnh thu nhỏ của các...


1 ngày trước 2 lượt xem

Cách chặn yêu cầu gửi thông báo cho tất cả website trên máy tính

Nhằm giúp người dùng kịp thời nắm bắt được các hoạt động mới hoặc hoạt động nổi bật, một số trang web có khả năng gửi thông báo đến trình duyệt. Trong lần đầu tiên...


2 ngày trước 4 lượt xem

Khắc phục lỗi “Google tiếp tục dừng” cho mọi smartphone Android

Vào sáng nay 22/06/2021, hàng loạt smartphone Android bao gồm nhiều thương hiệu lớn như Xiaomi, Samsung, OPPO, Realme… hay thậm chí là cả Vsmart đều nhận được một thông báo lỗi với nội dung...


3 ngày trước 12 lượt xem

Hướng dẫn kết nối Galaxy Fit và giới thiệu một số tính năng cơ bản

Galaxy Fit là tên của chiếc vòng đeo tay thông minh thế hệ thứ hai do Samsung sản xuất ra mắt vào năm 2019 đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh với các sản...


22-06-2021 9 lượt xem

Chia sẻ 25 hình nền Among US cho điện thoại, máy tính (2021)

Bắt đầu như một cơn sóng, Among US đã trở thành một tựa game được nhiều người yêu thích bởi lối chơi mới mẻ và độc đáo. Tính tới thời điểm hiện tại, trò chơi...


20-06-2021 11 lượt xem