Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:08 26/06/2019

2 cách ẩn thanh Taskbar để màn hình máy tính Windows rộng rãi hơn

Cùng chủ đề với :

Taskbar hay thanh công cụ là một thành phần quá quen thuộc có mặt trên hệ điều hành Windows trước tới nay. Theo cơ chế hoạt động mặc định, thanh Taskbar sẽ được hiển thị cố định giúp người dùng có thể truy cập nhanh các phần mềm đang mở hoặc đã ghim bất kỳ lúc nào. Điều này rất tiện lợi thế nhưng khi Taskbar hiển thị liên tục như thế thì màn hình sẽ bị chiếm một diện tích không hề nhỏ, nhất là với những dòng laptop có không gian màn hình khiêm tốn.

Làm thế nào để ẩn thanh Taskbar cho màn hình máy tính, laptop rộng hơn?
Làm thế nào để ẩn thanh Taskbar cho màn hình máy tính, laptop rộng hơn?

Mặc dù vậy, nếu muốn các bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng có sẵn và một số công cụ hỗ trợ để thanh Taskbar tự động ẩn đi khi không cần đến và sẵn sàng hiển thị bất cứ lúc nào chúng ta cần.

Tự ẩn thanh Taskbar bằng tính năng có sẵn trên Windows 10

Để khắc phục nhược điểm trên, từ lâu Microsft đã triển khai thêm tính năng tự động ẩn hiện thanh Taskbar. Chỉ cần người kích hoạt thì Taskbar sẽ luôn được ẩn, chỉ đến khi người dùng rê chuột xuống cạnh dưới màn hình thì nó mới hiển thị. Từ đó đảm bảo không gian màn hình máy tính được rộng rãi ở mức tối đa mà ảnh hưởng gì đến hoạt động của thanh Taskbar.

Mặc định tính năng này được vô hiệu hóa, các bạn hãy tham khảo các bước hướng dẫn dưới để biết cách kích hoạt cho Windows 10 nhé.

Bước 1: Bấm chuột phải vào thanh Taskbar chọn Taskbar Settings hoặc mở công cụ tìm kiếm nhập từ khóa “Taskbar Settings” và chọn kết quả đầu tiên.

Tự ẩn thanh Taskbar bằng tính năng có sẵn trên Windows 10

Bước 2: Giao diện thiết lập hoạt động của thanh Taskbar hiện ra, tại đây bạn tìm và kích hoạt dòng Automatically hide taskber in desktop mode.

Kích hoạt tính năng tự động ẩn thanh Taskbar bằng tính năng có sẵn trên Windows 10
Kích hoạt tính năng tự động ẩn thanh Taskbar bằng tính năng có sẵn trên Windows 10

Như vậy là chúng ta đã kích hoạt xong tính năng ẩn hiện thanh Taskbar. Ngoài ra bên dưới còn một số tùy chọn khác liên quan đến Taskbar giúp mở rộng không gian màn hình máy tính mà bạn nên thử bao gồm:

Tự ẩn thanh Taskbar khi chương trình ở chế độ cửa sổ lớn

Như đã nói, với tính năng có sẵn trên Windows 10 thanh công cụ sẽ luôn được ẩn ở mọi nơi kể cả khi ở màn hình desktop, gây khó chịu cho những ai lười rê chuột xuống dưới . Nếu bạn muốn thanh Taskbar chỉ tự động ẩn khi mở các chương trình, phần mềm ở chế độ cửa sổ lớn (maximize) và liên tục hiển thị ở màn hình desktop thì cũng rất đơn giản.

Chúng ta sẽ nhờ đến một công cụ có tên là SmartTaskbar được phát triển bởi lập trình viên ChanpleCai chia sẻ trên kho lưu trữ GitHub. SmartTaskbar là công cụ rất nhẹ, với tính năng tùy biến hoạt động của thanh TaskBar dành cho Windows.

Công việc của bạn chỉ đơn giản là tải về, cài đặt nó qua liên kết bên dưới:

Hoặc:

Sau khi cài đặt hoàn tất, biểu tượng SmartTaskbar sẽ xuất hiện trên khay hệ thống và đồng thời tính năng tự ẩn thanh Taskbar cho các chương trình hoạt động ở chế độ cửa sổ lớn cũng được kích hoạt. Bạn thể chuyển đổi chế độ cửa sổ chương trình nhỏ lớn hay thoát ra màn hình desktop để kiểm tra hiệu quả nhé.

Tự ẩn thanh Taskbar khi chương trình ở chế độ cửa sổ lớn bằng công cụ SmartTaskbar
SmartTaskbar

Ngoài ra khi bấm chuột phải vào biểu tượng SmartTaskbar, bạn còn được hỗ trợ một vài thiết lập hoạt động cho thanh Taskbar tương tự như tính năng có sẵn của Windows 10 như: thu nhỏ kích thước hiển thị (Small buttons), hiệu ứng ẩn hiện nhanh chậm (Animation), tự thích nghi với kích thước cửa sổ (Adaptive)….Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


21 giờ trước 31 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


2 ngày trước 38 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


3 ngày trước 25 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 69 lượt xem