Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:13 24/04/2018

12 tính năng tiện lợi từ nút nguồn iPhone X mà có thể bạn chưa biết

Cùng chủ đề với :

iPhone X là một sản phẩm được Apple cải thiện về nhiều mặt, đáng để ý từ diện mạo bên ngoài nhất đó chính là các nút Home vật lý trên thiết kế đời cũ đã không còn nữa. Thay vào đó, trên iPhone X đã thay thế nó bằng nút nguồn (Side Button) bên hông phải tương tự như các dòng máy Android quen thuộc. Tuy nhiên với nút nguồn mới trên iPhone X, nó đảm nhận rất nhiều tính năng tiện lợi – thậm  chí hơn cả nút Home trước kia, liệu bạn đã khám phá hết chức năng mà nó mang lại chưa?

Vị trí thiết kế của nút nguồn trên iPhone X

Vị trí thiết kế của nút nguồn trên iPhone X

1. Mua sản phẩm trên Applestore

Nếu như trước đây trên các dòng iPhone cũ, để mua các ứng dụng, game, album nhạc có trên kho Applestore thì cần phải chạm vào phím Home để sử dụng Touch ID. Còn bây giờ với iPhone X, bạn chỉ cần bấm hai lần phím nguồn, và sau đó Face ID sẽ tự động lo liệu công đoạn còn lại.

2. Đưa iPhone X vào chế độ Recovery trên iTunes

Khác với các dòng iPhone được Apple sản xuất trước đó khi đưa thiết bị vào chế độ Revocery cần rất nhiều thao tác tắt mở nguồn rắc rối thì trên iPhone X sẽ đơn giản hơn nhiều. Sau khi kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp nối, tiếp đến giao diện iTunes sẽ tự động xuất hiện, lúc này bạn hãy nhấn tổ hợp phím Tăng âm, rồi Giảm âm và giữ nút nguồn để truy cập Recovery trên iPhone X.

3. Chụp ảnh màn hình trên iPhone X

Có thể nói nút nguồn đã thay thế nút Home cũ đồng thời đảm nhận nhiều công việc trước đây của nó. Từ nay thao tác chụp ảnh màn hình của bạn trên iPhone X cũng thuận tay hơn nhiều bằng cách nhấn nút nguồn kèm theo nút tăng âm lượng.

4. Ngừng hoạt động động Face ID

Face ID là tính năng bảo mật mới có trên iPhone X nhưng sẽ có những trường hợp, nhu cầu sử dụng không cần thiết khiến chúng ta muốn tắt nó đi. Để làm việc này cũng khá đơn giản,  hãy nhấp vào nút nguồn, tiếp đến là nhấn vào nút tăng hoặc giảm âm lượng.

5. Khởi động lại iPhone X

Đôi khi sử dụng tất cả thiết bị iPhone nói chung và đối với iPhone X nói riêng, sẽ không tránh được tình trạng khi đang sử dụng máy bị đứng hình – không thể thực hiện thao tác nào trên màn hình. Trong lúc này, chức năng tắt nguồn tái khởi động truyền thống sẽ không thể truy cập, bắt buộc các bạn cần sử dụng các thao tác từ phím cứng với các bước lần lượt như sau:

Hình ảnh Nfhhru8 của 12 tính năng tiện lợi từ nút nguồn iPhone X mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

6. Sao lưu dữ liệu trên iPhone X

Mặc dù không được thực hiện thường xuyên nhưng với cách sao lưu dữ liệu mới trên iPhone X có sự kết hợp của nút nguồn sẽ giúp việc trải nghiệm của bạn tốt hơn nhiều.

7. Tắt nguồn iPhone X

Phím nguồn mới được ra đời thay thế phím home cũng sẽ thay thế nó làm những công việc chính, điển hình là cách tắt nguồn mới hoàn toàn khi nhấn và giữ phím nguồn đồng thời nhấn thêm nút tăng hoặc giảm âm lượng cùng lúc, tùy chỉnh trượt để tắt nguồn sẽ xuất hiện.

8. Bật trợ lý ảo Siri

Nếu như trước đây trên các iPhone cũ, để kích hoạt cô nàng trợ lý ảo Siri các bạn phải bấm đè phím Home thì với iPhone X chỉ cần nhấn giữ phím nguồn trong vòng 3 giây.

Hình ảnh EOHgOso của 12 tính năng tiện lợi từ nút nguồn iPhone X mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

9. Quay số gọi khẩn cấp

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn cần gọi các số điện thoại hỗ trợ như cảnh sát 113, cứu hỏa 114, cứu thương 115 hay 112 để giải quyết mọi vấn nạn thì ngay trên màn hình đã khóa của iPhone X, chỉ cần nhấn liên tục 5 lần phím nguồn để tiến hành cuộc gọi.

10. Phím tắt cho mọi tính năng trợ năng

Nút nguồn trên iPhone X còn hỗ trợ giúp người dùng mở ra các tùy chọn cho những tính năng trợ năng đang được hỗ trợ trên máy như: Kính lúp, truy cập được hướng dẫn hay Assistive Touch. Để thực hiện được việc này, bạn hãy bấm liên tiếp 3 lần vào phím nguồn.

11. Mở Apple Pay/Wallet

Đối với iPhone X, việc quản lý tài khoản Apple Pay hoặc Wallet (thanh toán di động và ví số) cũng đơn giản hơn nhiều thiết bị iOs trước đó. Ngay từ màn hình khóa, các bạn hãy bấm liên tục vào phím nguồn 2 lần để mở giao diện quản lý.

12. Bật lại báo thức

Cũng như nút Home, trên iPhone X nhấn một lần phím nguồn hoặc bạn có thể thay đổi bằng cách bấm nút tăng và giảm âm lượng.

Trên là 12 tính năng tiện lợi được thực hiện bởi nút nguồn trên iPhone X từ đơn giản đến phức tạp, liệu bạn còn biết những tính năng nào khác hay không? Hãy chia sẻ cho HieuMobile cũng như cộng đồng iPhone biết thêm nhé.Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


15 giờ trước 23 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


1 ngày trước 28 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


2 ngày trước 24 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 67 lượt xem