Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:19 24/04/2018

10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết

Cùng chủ đề với :

iOs là hệ điều hành không có quá nhiều sự điều chỉnh cho người dùng, thế nhưng chưa chắc bạn đã biết 10 thủ thuật hữu ích của iPhone trong bài viết này. Hãy cùng HieuMobile khám phá hết những mẹo mà iPhone của bạn đang sở hữu nhé.

1. Chặn quảng cáo mà không cần tải thêm ứng dụng

Hầu hết các ứng dụng hiện nay đều gắn quảng cáo để thu lợi nhuận, điều này gây không ít phiền toái cho người sử dụng. Tuy nhiên trên iPhone bạn đều có thể tự quyền chặn chúng lại nếu đang sử dụng kết nối Wifi một cách dễ dàng mà không cần cài đặt thêm một ứng dụng nào.

Để thao tác, từ màn hình chính các bạn vào mục Cài đặt > Wi-Fi , bên cạnh sẽ có icon chữ i bấm vào để xem thông tin chi tiết.

Hình ảnh bUnTyEI của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Ở mục Proxy HTTP có 03 lựa chọn, bạn hãy chọn vào phần Tự Động, và điền vào ô dãy url: http://wl.is/HFHJXx.jsm

Trở lại ứng dụng vừa xem bạn sẽ thấy phần quảng cáo lúc nãy đã bị tắt đi.

2. Lắc để trở lại thao tác đã làm

Giống như thao tác Ctrl + Z trên bàn phím máy tính, iPhone có thể undo các đoạn văn bản vừa được xóa đi lúc bạn viết nhầm trong tin nhắn,  email, chat … thật đơn giản qua một cái lắc.

Để đạt được mục đích này, các bạn cần vào Cài đặt chung > Trợ năng > Lắc để hoàn tác Bật tính năng này lên.

Hình ảnh X21ddnh của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Khi muốn phục hồi các thao tác vừa nhập, bạn chỉ việc lắc iPhone, sẽ có tùy chọn hỏi bạn có Hoàn tác không. Bấm Hoàn Tác đoạn văn bản vừa xóa sẽ lập tức hiển thị trở lại.

Hình ảnh 5m9aCIb của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

3. Tự chọn kiểu rung riêng

Tương tự cài đặt nhạc chuông hay âm báo, iPhone còn có cả chức năng tự chọn kiểu rung khác nhau cho bạn tự do lựa chọn.

Để tạo kiểu rung cũng đơn giản hơn cách cài nhạc chuông, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Âm thanh > Nhạc chuông 

Hình ảnh 9fz8R7c của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Chọn mục Rung sau đó kéo xuống dưới sẽ thấy tính năng Tạo Kiểu Rung Mới. Công việc của bạn là nhấn để rung một lần hoặc đè để rung liên tục. Sau khi vừa ý, bạn có thể bấm Phát lại để xem thử rồi bấm Lưu để lưu lại cài đặt kiểu Rung cho iPhone.

Hình ảnh 8WxEWQh của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

4. Khắc phục nhanh khi bị đơ

Ở các phiên bản iOs mới, hiện tượng giật lag, thỉnh thoảng bị đơ là các trường hợp thường xuyên xảy ra trên iPhone. Trong lúc đó, bạn không thể bấm nút nguồn để khởi động lại máy, như vậy cần có một cách khác nhanh chóng hơn.

Để tắt nguồn trong hoàn cảnh như trên, các bạn nhấn đồng thời phím nguồn và phím Home trong vài giây. Ngay sau đó màn hình sẽ tắt đi và khởi động lại. Tuy nhiên cách làm trên không nên sử dụng thường xuyên, vì khi bị tắt đột ngột có thể làm giảm tuổi thọ máy. Các bạn chỉ nên sử dụng nếu gặp hoàn cảnh nút Nguồn truyền thống không thể sử dụng nhé.

5. Thiết lập viết tắt cho iPhone

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ công việc này, thế nhưng ngay trên bàn phím iPhone của bạn cũng hỗ trợ tương tự. Nhờ đó mà lúc viết tin nhắn, nhập văn bản… bạn đỡ công nhập các thông tin dài dòng như địa chỉ email, địa chỉ nhà, địa chỉ web…

Để làm công việc này, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản.

Hình ảnh galcN3M của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Tiếp đến bấm dấu + ở góc trên phía phải màn hình, sau đó nhập Cụm Từ và Phím Tắt theo mong muốn. Bấm Lưu để lưu lại và sử dụng.

Hình ảnh tsfL8LX của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

6. Xem lịch sử duyệt web nhanh chóng

Trên trình duyệt Safari của iPhone, có một cách xem lại lịch sử lướt web mà không cần các thao tác rườm rà mà có thể bạn chưa biết. Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút quay lại (hình mũi tên xoay vòng) trên góc phải cạnh ô thông tin trang web là nó sẽ hiển thị lịch sử các trang web đã ghé thăm trước đó.

Hình ảnh AsA3ajB của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

7. Chụp ảnh màn hình

Thay vì kích hoạt Assistive Touch để có tính năng Chụp Ảnh Màn Hình trong máy thì giờ đây chúng ta có thể thao tác tổ hợp phím bấm trên iPhone để làm công việc này vừa nhanh vừa tiện.

Bất cứ lúc nào, nơi đâu chỉ cần nhấn đồng thời phím Home và nguồn màn hình của bạn sẽ lập tức chụp lại. Tính năng này cũng có mặt trên nhiều dòng máy Android.

Hình ảnh ByJeq0V của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

8. Tắt nguồn bằng phím Home ảo

Đối với phím cứng khi sử dụng trong một thời gian dài, nó sẽ dẫn đến tình trạng liệt, hỏng không thể sử dụng nữa. Trong lúc cần tắt tắt nguồn mà bị như vậy thì quả thật rắc rối, nhưng đừng lo bạn còn có thể sử dụng phím Home ảo.

Từ giao diện chính iPhone, các bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng và bật Assistive Touch lên.

Hình ảnh 3tyakYA của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Để tắt nguồn iPhone, bạn nhấn vào công cụ Assistive Touch trên màn hình, chọn mục Thiết bị rồi nhấn giữ Khóa màn hình cho đến khi xuất hiện dòng “Trượt để tắt nguồn”.

Hình ảnh fuCPr4l của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

9. Chụp các chủ thể chuyển động

Để làm rõ nét cho một chủ thể khi chụp, iFan chỉ cần chạm vào chủ thể trên màn hình để lấy nét. Nhưng nếu chủ thể bạn cần chụp thường xuyên xê dịch, thay vì chạm bạn hãy giữ thêm 2-3 giây cho đến khi xuất hiện chữ AF Locked. Lúc này Camera của iPhone sẽ giúp hạn chế nhòe ảnh khi chụp.

Hình ảnh kX33Ljq của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

10. Ghi nhớ địa chỉ đỗ xe

Nếu đỗ xe ở nơi công cộng mà quên vị trí đỗ, điều này sẽ khiến bạn tốn khá nhiều thời gian để tìm kiếm. iOS 10 cung cấp một tính năng mới mang tên Hiển thị vị trí đã đỗ giúp ghi nhớ vị trí, từ đó giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm xe.

Bật tính năng Hiển thị vị trí đã đỗ bằng cách vào Cài đặt > Bản đồ > Bật Hiển thị Vị trí đã đỗ.

Hình ảnh AvCKDFI của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Sau khi bật tính năng này lên, iPhone sẽ tự động ghi nhớ vị trí bạn đỗ xe, và thông tin sẽ được hiển thị trong ứng dụng Bản đồ của Apple.

Sẽ rất thú vị nếu bạn thực hiện ngay các mẹo trên đây, cũng như chia sẻ cho bạn bè cùng biết. Bạn còn biết tính năng nào mới trên phiên bản iOS 10.x.x không? Hãy cùng bình luận bên dưới nhé.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan

Hướng dẫn chi tiết cách Jailbreak (JB) iOS 9.1

Như đã hứa hẹn trước đó, nhóm Pangu đã công bố họ đã Jailbreak iOS 9.1 áp dụng cho iPhone 5s cho đến iPad Pro - HieuMobile cũng đã nắm được cách để chia sẻ...


09-07-2016 2.2K lượt xem

Hướng dẫn đưa IPhone về chế độ DFU

Khi đưa điện thoại về chế độ DFU thì bạn có thể cập nhật phần mềm và nhiều công việcc khác trên IPhone, tuy nhiên hiện nay nhiều ngườii sử dụng IPhone vẫn chưa biết...


08-07-2016 979 lượt xem

Có thể Jailbreak iOS 9.1 được hay không ?

Các nhóm Hacker nổi tiếng của các nước trên thế giới như nhận được một sự khiêu khích từ Apple nên đã và đang nổ lực tìm mọi cách để Jailbreak iOS 9.1 và không...


09-07-2016 2.4K lượt xem
Mới cập nhật

Cách bật tắt ảnh xem trước trên mỗi tab mỗi khi rê chuột cho Edge

Trong bản cập nhật triển khai vào tháng 06/2021, trình duyệt Microsoft Edege đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng xem trước giao diện dưới dạng ảnh thu nhỏ của các...


1 ngày trước 2 lượt xem

Cách chặn yêu cầu gửi thông báo cho tất cả website trên máy tính

Nhằm giúp người dùng kịp thời nắm bắt được các hoạt động mới hoặc hoạt động nổi bật, một số trang web có khả năng gửi thông báo đến trình duyệt. Trong lần đầu tiên...


2 ngày trước 4 lượt xem

Khắc phục lỗi “Google tiếp tục dừng” cho mọi smartphone Android

Vào sáng nay 22/06/2021, hàng loạt smartphone Android bao gồm nhiều thương hiệu lớn như Xiaomi, Samsung, OPPO, Realme… hay thậm chí là cả Vsmart đều nhận được một thông báo lỗi với nội dung...


3 ngày trước 12 lượt xem

Hướng dẫn kết nối Galaxy Fit và giới thiệu một số tính năng cơ bản

Galaxy Fit là tên của chiếc vòng đeo tay thông minh thế hệ thứ hai do Samsung sản xuất ra mắt vào năm 2019 đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh với các sản...


22-06-2021 9 lượt xem

Chia sẻ 25 hình nền Among US cho điện thoại, máy tính (2021)

Bắt đầu như một cơn sóng, Among US đã trở thành một tựa game được nhiều người yêu thích bởi lối chơi mới mẻ và độc đáo. Tính tới thời điểm hiện tại, trò chơi...


20-06-2021 11 lượt xem