Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:19 24/04/2018

10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết


Cùng chủ đề với :

iOs là hệ điều hành không có quá nhiều sự điều chỉnh cho người dùng, thế nhưng chưa chắc bạn đã biết 10 thủ thuật hữu ích của iPhone trong bài viết này. Hãy cùng HieuMobile khám phá hết những mẹo mà iPhone của bạn đang sở hữu nhé.

1. Chặn quảng cáo mà không cần tải thêm ứng dụng

Hầu hết các ứng dụng hiện nay đều gắn quảng cáo để thu lợi nhuận, điều này gây không ít phiền toái cho người sử dụng. Tuy nhiên trên iPhone bạn đều có thể tự quyền chặn chúng lại nếu đang sử dụng kết nối Wifi một cách dễ dàng mà không cần cài đặt thêm một ứng dụng nào.

Để thao tác, từ màn hình chính các bạn vào mục Cài đặt > Wi-Fi , bên cạnh sẽ có icon chữ i bấm vào để xem thông tin chi tiết.

Hình ảnh bUnTyEI của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Ở mục Proxy HTTP có 03 lựa chọn, bạn hãy chọn vào phần Tự Động, và điền vào ô dãy url: http://wl.is/HFHJXx.jsm

Trở lại ứng dụng vừa xem bạn sẽ thấy phần quảng cáo lúc nãy đã bị tắt đi.

2. Lắc để trở lại thao tác đã làm

Giống như thao tác Ctrl + Z trên bàn phím máy tính, iPhone có thể undo các đoạn văn bản vừa được xóa đi lúc bạn viết nhầm trong tin nhắn,  email, chat … thật đơn giản qua một cái lắc.

Để đạt được mục đích này, các bạn cần vào Cài đặt chung > Trợ năng > Lắc để hoàn tác Bật tính năng này lên.

Hình ảnh X21ddnh của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Khi muốn phục hồi các thao tác vừa nhập, bạn chỉ việc lắc iPhone, sẽ có tùy chọn hỏi bạn có Hoàn tác không. Bấm Hoàn Tác đoạn văn bản vừa xóa sẽ lập tức hiển thị trở lại.

Hình ảnh 5m9aCIb của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

3. Tự chọn kiểu rung riêng

Tương tự cài đặt nhạc chuông hay âm báo, iPhone còn có cả chức năng tự chọn kiểu rung khác nhau cho bạn tự do lựa chọn.

Để tạo kiểu rung cũng đơn giản hơn cách cài nhạc chuông, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Âm thanh > Nhạc chuông 

Hình ảnh 9fz8R7c của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Chọn mục Rung sau đó kéo xuống dưới sẽ thấy tính năng Tạo Kiểu Rung Mới. Công việc của bạn là nhấn để rung một lần hoặc đè để rung liên tục. Sau khi vừa ý, bạn có thể bấm Phát lại để xem thử rồi bấm Lưu để lưu lại cài đặt kiểu Rung cho iPhone.

Hình ảnh 8WxEWQh của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

4. Khắc phục nhanh khi bị đơ

Ở các phiên bản iOs mới, hiện tượng giật lag, thỉnh thoảng bị đơ là các trường hợp thường xuyên xảy ra trên iPhone. Trong lúc đó, bạn không thể bấm nút nguồn để khởi động lại máy, như vậy cần có một cách khác nhanh chóng hơn.

Để tắt nguồn trong hoàn cảnh như trên, các bạn nhấn đồng thời phím nguồn và phím Home trong vài giây. Ngay sau đó màn hình sẽ tắt đi và khởi động lại. Tuy nhiên cách làm trên không nên sử dụng thường xuyên, vì khi bị tắt đột ngột có thể làm giảm tuổi thọ máy. Các bạn chỉ nên sử dụng nếu gặp hoàn cảnh nút Nguồn truyền thống không thể sử dụng nhé.

5. Thiết lập viết tắt cho iPhone

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ công việc này, thế nhưng ngay trên bàn phím iPhone của bạn cũng hỗ trợ tương tự. Nhờ đó mà lúc viết tin nhắn, nhập văn bản… bạn đỡ công nhập các thông tin dài dòng như địa chỉ email, địa chỉ nhà, địa chỉ web…

Để làm công việc này, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản.

Hình ảnh galcN3M của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Tiếp đến bấm dấu + ở góc trên phía phải màn hình, sau đó nhập Cụm Từ và Phím Tắt theo mong muốn. Bấm Lưu để lưu lại và sử dụng.

Hình ảnh tsfL8LX của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

6. Xem lịch sử duyệt web nhanh chóng

Trên trình duyệt Safari của iPhone, có một cách xem lại lịch sử lướt web mà không cần các thao tác rườm rà mà có thể bạn chưa biết. Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút quay lại (hình mũi tên xoay vòng) trên góc phải cạnh ô thông tin trang web là nó sẽ hiển thị lịch sử các trang web đã ghé thăm trước đó.

Hình ảnh AsA3ajB của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

7. Chụp ảnh màn hình

Thay vì kích hoạt Assistive Touch để có tính năng Chụp Ảnh Màn Hình trong máy thì giờ đây chúng ta có thể thao tác tổ hợp phím bấm trên iPhone để làm công việc này vừa nhanh vừa tiện.

Bất cứ lúc nào, nơi đâu chỉ cần nhấn đồng thời phím Home và nguồn màn hình của bạn sẽ lập tức chụp lại. Tính năng này cũng có mặt trên nhiều dòng máy Android.

Hình ảnh ByJeq0V của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

8. Tắt nguồn bằng phím Home ảo

Đối với phím cứng khi sử dụng trong một thời gian dài, nó sẽ dẫn đến tình trạng liệt, hỏng không thể sử dụng nữa. Trong lúc cần tắt tắt nguồn mà bị như vậy thì quả thật rắc rối, nhưng đừng lo bạn còn có thể sử dụng phím Home ảo.

Từ giao diện chính iPhone, các bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng và bật Assistive Touch lên.

Hình ảnh 3tyakYA của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Để tắt nguồn iPhone, bạn nhấn vào công cụ Assistive Touch trên màn hình, chọn mục Thiết bị rồi nhấn giữ Khóa màn hình cho đến khi xuất hiện dòng “Trượt để tắt nguồn”.

Hình ảnh fuCPr4l của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

9. Chụp các chủ thể chuyển động

Để làm rõ nét cho một chủ thể khi chụp, iFan chỉ cần chạm vào chủ thể trên màn hình để lấy nét. Nhưng nếu chủ thể bạn cần chụp thường xuyên xê dịch, thay vì chạm bạn hãy giữ thêm 2-3 giây cho đến khi xuất hiện chữ AF Locked. Lúc này Camera của iPhone sẽ giúp hạn chế nhòe ảnh khi chụp.

Hình ảnh kX33Ljq của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

10. Ghi nhớ địa chỉ đỗ xe

Nếu đỗ xe ở nơi công cộng mà quên vị trí đỗ, điều này sẽ khiến bạn tốn khá nhiều thời gian để tìm kiếm. iOS 10 cung cấp một tính năng mới mang tên Hiển thị vị trí đã đỗ giúp ghi nhớ vị trí, từ đó giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm xe.

Bật tính năng Hiển thị vị trí đã đỗ bằng cách vào Cài đặt > Bản đồ > Bật Hiển thị Vị trí đã đỗ.

Hình ảnh AvCKDFI của 10 thủ thuật cho iPhone hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Sau khi bật tính năng này lên, iPhone sẽ tự động ghi nhớ vị trí bạn đỗ xe, và thông tin sẽ được hiển thị trong ứng dụng Bản đồ của Apple.

Sẽ rất thú vị nếu bạn thực hiện ngay các mẹo trên đây, cũng như chia sẻ cho bạn bè cùng biết. Bạn còn biết tính năng nào mới trên phiên bản iOS 10.x.x không? Hãy cùng bình luận bên dưới nhé.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan

Cách bật phím Home ảo cho Smartphone

Nút Home ảo là là một loại phím đa nhiệm hiển thị ngay trên màn hình, Phím Home ảo có chức năng giống phím Home vật lý 99%. Hiện nay đa số chiếc smartphone nào...


08-07-2016 2.7K lượt xem
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của ROG Phone 6D Ultimate

ROG Phone 6D Ultimate là phiên bản đặc biệt cao cấp nhất nằm trong series smartphone gaming ROG Phone 6D mà Asus vừa cho ra mắt vào ngày 19/09/2022. ROG Phone 6D Ultimate vẫn giữ...


3 giờ trước 21 lượt xem

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


2 ngày trước 48 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


24-09-2022 73 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


24-09-2022 68 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


23-09-2022 78 lượt xem