Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:01 16/02/2020

10 phần mềm nén file miễn phí tốt nhất có thể thay thế WinRAR, WinZip

Nói đến việc nén, giải nén file hoặc mã hóa dữ liệu chúng ta sẽ nghĩ ngay đến 2 phần mềm quen thuộc cũng như được sử dụng phổ biến từ trước đến nay là WinRAR và WinZip.

WinZip cung cấp cả 2 phiên bản miễn phí lẫn trả phí, trong đó phiên bản trả phí sẽ nhiều tính năng cao cấp hơn phiên bản miễn phí. Ở mặt khác WinRAR thì lại miễn phí hoàn toàn thế nhưng nó không hỗ trợ hầu hết các định dạng nén. Nhưng nhìn chung đây vẫn là 2 công cụ hoạt động rất tốt đáp ứng đủ nhu cầu công việc của mọi người.

Ngoài WinRAR và WinZip thì còn có những công cụ nén/giải nén file miễn phí nào khác?
Ngoài WinRAR và WinZip thì còn có những công cụ nén/giải nén file miễn phí nào khác?

Mặc dù vậy trong bài viết này HieuMobile sẽ giới thiệu đến các bạn một số giải pháp khác có thể thay thế được WinRar và WinZip. Thậm chí trong số chúng còn cung cấp nhiều tính năng hơn cả WinRAR và WinZip. Do đó nếu bạn cần một phần mềm giải nén file mà chưa biết nên dùng loại nào hãy chọn lựa ở đây. Chúng hỗ trợ máy tính Windows, MAC và cả điện thoại thông minh Android, iOS và dĩ nhiên là hoàn toàn miễn phí.

Những phần mềm nén file có thể thay thế WinRar và WinZip cho máy tính

1. 7-Zip

7-Zip là một trong những phần mềm nén file lâu đời được xây dựng trên mã nguồn mở và cho đến nay qua hàng loạt phiên bản thì vẫn cung cấp miễn phí hoàn toàn. Bạn có thể dùng để nén/giải nén các định dạng như: 7z, ZIP, GZIP, RAR, TAR và WIM một cách rất nhanh chóng.

Ảnh chụp màn hình 7-Zip phần mềm nén file miễn phí cho máy tính

Theo đánh giá từ nhiều người dùng, tốc độ nén của 7-Zip nhanh hơn khoảng 10% so với các phần mềm khác, bao gồm cả WinRAR và WinZip. Bên cạnh đó nếu bạn sử dụng 7-Zip để nén về định dạng ban đầu, nó có thể cung cấp tỷ lệ nén lên đến 30-70% .

2. Zipware

Zipware là một trong những phần mềm miễn phí tốt nhất có chức năng giống như 7-Zip chuyên dung để nén các tệp. Giao diện của nó gọn gàng và đơn giản nên bạn sẽ dễ dàng sử dụng khi có nhu cầu. Zipware hỗ trợ bạn nén, giải nén, chuyển đổi và mã hóa tệp tin với hầu hết các định dạng lưu trữ hiện nay, bao gồm cả định dạng RAR5 mới. Bên cạnh đó, gần đây Zipware còn được bổ sung thêm tính năng quét virus cho tệp tin thông qua sự giúp đỡ của công cụ Virustotal nổi tiếng.

Ảnh chụp màn hình Zipware phần mềm nén file miễn phí cho máy tính

3. PeaZip

PeaZip là một phần mềm hữu ích sử dụng mã nguồn mở miễn phí có khả năng mã hóa mạnh mẽ cho các tệp tin. PeaZip hỗ trợ hoạt động nén zip và unzip cho các định dạng như như 7Z, BR, BZ2, GZ, ISO, UDF, WIM, XZ, ZIP, ZIPX và nhiều hơn nữa.

Ảnh chụp màn hình PeaZip phần mềm nén file miễn phí cho máy tính

Bên cạnh đó nó cũng cung cấp các tính năng chuyển đổi định dạng, đặt mật khẩu… đồng thời hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Nếu bạn đang tìm một phần mềm thay thế 7-Zip thì PeaZip sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

4. Bandizip

Bandizip được biết đến là một phần mềm miễn phí với các có khả năng tìm quét bảo vệ các chương trình trước các phần mềm quảng cáo và độc hại. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ nén đa lõi. Nhờ đó nếu bạn có một máy tính cấu hình đủ mạnh thì Bandizip sẽ tận dụng tối đa tất cả các lõi cung cấp khả năng nén tốc độ cao.

Ảnh chụp màn hình Bandizip phần mềm nén file miễn phí cho máy tính

Công cụ này còn hỗ trợ định dạng mã hóa cao như AES 256 và ZipCrypto để bảo vệ dữ liệu tốt nhất. Đây cũng là một trong những phần mềm tốt nhất có thể dùng thay thế WinZip hoặc WinRAR trên máy tính với ngôn ngữ tiếng Việt.

5. jZip

jZip rất giống với 7-Zip, hầu như tất cả các tính năng và định dạng đều giống như 7-Zip. Điều duy nhất khiến nó chiếm ưu điểm hơn 7-Zip là hệ thống giao diện thân thiện với người dùng. Nó hỗ trợ tất cả các định dạng nén phổ biến như TAR, GZip, RAR và nhiều hơn nữa.

Ảnh chụp màn hình jZip phần mềm nén file miễn phí cho máy tính

6. Hamster Zip Archiver

Hamster Zip Archiver 4 là phần mềm nén/giải nén tệp tin miễn phí khác có giao diện người dùng sinh động đi kèm một số tính năng độc đáo. Tốc độ nén của nó nhanh hơn 2% so với các phần mềm khác, bao gồm WinZip hoặc WinRAR.

Ảnh chụp màn hình Hamster Zip Archiver phần mềm nén file miễn phí cho máy tính

Hamster Zip Archiver 4 hỗ trợ tất cả các định dạng nén phổ biến, như 7z, RAR, ZIP, TAR và XZ, v.v. Ngoài ra, bạn có thể lưu và chia sẻ các tệp nén qua các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Yandex Disk, OneDrive, Google Drive.

7. B1 Free Archiver

B1 Free Archiver là một công cụ đa tiện ích với giao diện được thiết kế khá chuyên nghiệp. Ngoài phiên bản phần mềm cho máy tính thì nó còn có một phiên bản hoạt động trên nền tảng web trực tuyến giúp người dùng nén/giải nén online.

Ảnh chụp màn hình B1 Free Archiver phần mềm nén file miễn phí cho máy tính

Đặc biệt hơn B1 Free Archiver còn có thể hoạt động trên đa nền tảng thiết bị từ máy tính đến điện thoại thông minh. Nó hỗ trợ các định dạng zip/unzips như 7z, b1, zip, rar, arj, xpi, jar, txz và nhiều hơn nữa.

8. The Unarchiver

Unarchiver số ít phần mềm giải nén miễn phí tốt nhất có thể được dùng để thay thế WinRar và WinZip dành cho máy tính MAC. Bạn có thể nhanh chóng nén / giải nén các định dạng như Zip, RAR, 7z, Tar, Gzip và nhiều định dạng khác.

Ảnh chụp màn hình The Unarchiver phần mềm nén file miễn phí cho máy tính

Một số tính năng nổi bật của nó như:

Còn dưới đây là liên kết tải về:

Những phần mềm nén file có thể thay thế WinRar và WinZip cho điện thoại

1. Archives

Archives là một trong những ứng dụng nén/giải nén miễn phí tốt nhất cho thiết bị iOS . Nó hỗ trợ tất cả các định dạng nén phổ biến như Zip, RAR, 7z, Tar, Gzip và nhiều định dạng khác. Ngoài ra, bạn có thể xem nội dung lưu trữ mà không cần giải nén gói. Ứng dụng Archives về cơ bản có cách hoạt động và giao diện rất giống một trình quản lý tập tin.

Ảnh chụp màn hình Archives phần mềm nén file miễn phí cho điện thoại

2. Solid Explorer

Solid Explorer là một trong những trình quản lý tệp tin tốt nhất cho smartphone Android mà bạn có thể tìm thấy trên cửa hàng Google Play. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ tính năng. Bạn có thể sử dụng nó để nén và giải nén đồng thời sao chép, di chuyển và xóa tập tin. Solid Explorer hỗ trợ hầu hết các định dạng nén phổ biến như Zip, RAR, TAR, BZ2, GZ và ARJ.

Ảnh chụp màn hình Solid Explorer phần mềm nén file miễn phí cho điện thoại

3. ZArchiver

ZArchiver là một ứng dụng nén/giải nén file cho Android từ được HieuMobile giới thiệu trong các bài viết. Nó có giao diện và cách sử dụng rất đơn giản, có thể tương thích với cả các dòng thiết bị cấu hình yếu. ZArchiver cho phéo bạn nén/giải nén với định dạng như 7z (7zip), zip, rar, rar5, bzip2, gzip, XZ, iso, tar… và nhiều định dạng khác. Phiên bản miễn phí của ZArchiver có hầu hết các chức năng cần thiết, còn phiên bản trả phí dường như không có nhiều sự thay đổi nào.

Vậy là HieuMobile vừa giới thiệu đến các bạn đến hơn 10 công cụ có chức năng nén/giải nén file miễn phí tốt nhất dành cho cả máy tính đến smartphone. Nếu bạn có những phần mềm khác chung tính năng nhưng hữu ích hơn đừng quên đề xuất nó qua bình luận bên dưới để bài viết thêm đầy đủ hơn nhé.Xếp hạng 4.93/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


40 phút trước 13 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


1 ngày trước 33 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


2 ngày trước 54 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


3 ngày trước 63 lượt xem