Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:15 24/04/2018

04 mẹo cực thú vị khi dùng đèn Flash LED trên iPhone

Cùng chủ đề với :

Như đã biết, đèn Flash LED được trang bị trên điện thoại thường dùng vào việc hỗ trợ ánh sáng khi chụp ảnh trong điều kiện bóng tối hoặc phổ biến nhất là làm đèn pin soi đường. Tuy nhiên có nhiều bạn chưa biết rằng khi sử dụng đèn Flash LED trên iPhone sẽ vô cùng thú vị nếu các bạn biết áp dụng vào các mẹo sau.

1. Dùng đèn Flash để báo cuộc gọi tin nhắn

Thay vì phải bật chuông báo hay rung một cách ồn ào khi bạn cần một không gian yên tĩnh, đặc biệt là những buổi tối thì sao chúng ta không nên thử dùng đèn Flash để báo cuộc gọi, tin nhắn đến nhỉ. iPhone của bạn hoàn toàn có thể làm được mà không cần thêm sự trợ giúp của phần mềm nào, bởi vì nó đã nằm gọn trong tính năng dưới đây:

Hình ảnh 1FgnZM5 của 04 mẹo cực thú vị khi dùng đèn Flash LED trên iPhone tại HieuMobile

2. Thắp đèn trong phòng khi cúp điện

Trong trường hợp nhà cúp điện đột xuất, chắc chắn nhiều bạn sẽ sử dụng điện thoại của mình để sử dụng soi sáng mọi vật. Sao chúng ta lại không biến nó thành một chiếc đèn có khả năng phát sáng cho cả căn phòng? Tất nhiên với chức năng Flash Led thì ánh sáng chỉ chiếu được ở một không gian tương đối hẹp, thậm chính ánh sáng của nó phát ra rất chói lóa – khó chịu.

Hình ảnh MnKg3Bq của 04 mẹo cực thú vị khi dùng đèn Flash LED trên iPhone tại HieuMobile

Chính vì vậy bạn hãy sử dụng một chai nước trong suốt, kèo theo một vài sơi thun rồi cột điện thoại vào đó. Cuối cùng bật đèn Flash lên xem sao nhé.

3. Tùy ý điều chỉnh cường độ ánh sáng

Như HieuMobile đã đề cập, cách dùng đèn Flash LED của rất nhiều bạn là thay thế đèn pin để soi sáng trong khu vực tối. Tuy nhiên khi ở chế độ mặc định thì ánh sáng phát ra không như ý muốn như các bạn cần như quá sáng mà bạn thì cần tương đối để tiết kiệm pin. Chính vì vậy mà trong phiên bản iOs 10 ra mắt vào đầu năm 2017 này, Apple đã bổ sung thêm tính năng 3D Touch cho phép người sử dụng tùy ý điều chỉnh độ sáng của đèn Flash.

Hình ảnh VqD1FkQ của 04 mẹo cực thú vị khi dùng đèn Flash LED trên iPhone tại HieuMobile

Để sử dụng tính năng này một cách nhanh nhất, các bạn hãy vào Trung tâm kiểm soát, chọn vào biểu tượng Đèn Pin. Tại đây các bạn có thể chọn lấy 03 mức độ cho phép điều chỉnh sẵn bao gồm: Mạnh, Trung Bình và Yếu.

4. Tự tạo sàn nhảy phát sáng bằng đèn Flash

Chỉ cần một vài thủ thuật kết hợp với các ứng dụng hỗ trợ chức năng đặc biêt, bạn có thể tạo ra một căn phòng nhiều ánh sáng hiệu ứng nhấp nháy thích hợp trong những buổi vui chơi tập thể hoặc đơn giản là để cho đẹp mắt.

Hình ảnh oTOxPLi của 04 mẹo cực thú vị khi dùng đèn Flash LED trên iPhone tại HieuMobile

Ứng dụng sẽ giúp chúng ta làm tiết mục trên có tên là RoboStrobe, hiện đang cung cấp miễn phí trên toàn thế giới. Kèm theo đó hãy áp dụng thủ thuật số 2 chính là đặt điện thoại lên chai nước trong suốt hay nếu khá hơn thì có thể đặt mua các loại ốp lưng phát sáng trên thị trường hiện nay.

Hình ảnh lNlCGbB của 04 mẹo cực thú vị khi dùng đèn Flash LED trên iPhone tại HieuMobile

RoboStrobe sẽ đảm nhận vai trò điều khiển hoạt động nhấp nháy của đèn Flash Led của điện thoại bạn theo 2 cách là tự động và theo điệu nhạc được phát ra rất nhịp nhàng. Như vậy, chỉ cần vài thủ thuật và những thứ có sẵn các bạn đã có thể biến căn phòng của mình thành một bữa tiệc có âm thanh và ánh sáng đan xen rồi đấy.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan

Hướng dẫn đưa IPhone về chế độ DFU

Khi đưa điện thoại về chế độ DFU thì bạn có thể cập nhật phần mềm và nhiều công việcc khác trên IPhone, tuy nhiên hiện nay nhiều ngườii sử dụng IPhone vẫn chưa biết...


08-07-2016 979 lượt xem
Mới cập nhật

Cách bật tắt ảnh xem trước trên mỗi tab mỗi khi rê chuột cho Edge

Trong bản cập nhật triển khai vào tháng 06/2021, trình duyệt Microsoft Edege đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng xem trước giao diện dưới dạng ảnh thu nhỏ của các...


1 ngày trước 1 lượt xem

Cách chặn yêu cầu gửi thông báo cho tất cả website trên máy tính

Nhằm giúp người dùng kịp thời nắm bắt được các hoạt động mới hoặc hoạt động nổi bật, một số trang web có khả năng gửi thông báo đến trình duyệt. Trong lần đầu tiên...


2 ngày trước 4 lượt xem

Khắc phục lỗi “Google tiếp tục dừng” cho mọi smartphone Android

Vào sáng nay 22/06/2021, hàng loạt smartphone Android bao gồm nhiều thương hiệu lớn như Xiaomi, Samsung, OPPO, Realme… hay thậm chí là cả Vsmart đều nhận được một thông báo lỗi với nội dung...


3 ngày trước 11 lượt xem

Hướng dẫn kết nối Galaxy Fit và giới thiệu một số tính năng cơ bản

Galaxy Fit là tên của chiếc vòng đeo tay thông minh thế hệ thứ hai do Samsung sản xuất ra mắt vào năm 2019 đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh với các sản...


22-06-2021 8 lượt xem

Chia sẻ 25 hình nền Among US cho điện thoại, máy tính (2021)

Bắt đầu như một cơn sóng, Among US đã trở thành một tựa game được nhiều người yêu thích bởi lối chơi mới mẻ và độc đáo. Tính tới thời điểm hiện tại, trò chơi...


20-06-2021 10 lượt xem